Vietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN18 từ Paris về Hà Nội không khởi hành đúng kế hoạch

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có thông báo cho biết lý do về chuyến bay VN18 của hãng khởi hành ngày 24/6/2019 không đúng kế hoạch.

Chú thích ảnh
Chuyến bay VN18 của Vietnam Airlines đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh kỹ thuật. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Theo đó, chuyến bay VN18 khai thác bằng máy bay Airbus A350 từ Paris (Pháp) đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 14h ngày 24/6/2019 (giờ địa phương) đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh kỹ thuật tại hệ thống thông tin liên lạc. Để đảm bảo an toàn hành khách và chuyến bay, Vietnam Airlines đã quyết định hoãn chuyến bay, nhanh chóng phối hợp với công ty phục vụ kỹ thuật của Hãng hàng không Air France và nhà sản xuất Airbus để khắc phục.

Trong thời gian chờ đợi, Vietnam Airlines đã cập nhật tình hình và gửi lời xin lỗi tới hành khách, thông báo phục vụ ăn uống, hỗ trợ phương tiện di chuyển, khách sạn. 

Hãng cũng đã vận chuyển gần 40 hành khách từ Paris về Hà Nội trên chuyến bay thường lệ của Hãng và trên chuyến bay các hãng hàng không khác trong ngày 25/6, ưu tiên hành khách cần hỗ trợ đặc biệt, hành khách đi cùng trẻ em và hành khách nối chuyến.

Hiện tại, Vietnam Airlines đã cử nhân sự kỹ thuật có chuyên môn cao sang Pháp cùng với Airbus, Air France đẩy nhanh tiến độ sửa chữa. Đồng thời, Hãng đang phối hợp với các bên để hỗ trợ hành khách còn lại thực hiện hành trình trong thời gian sớm nhất. Dự kiến, chuyến bay sẽ khởi hành trở lại lúc 22h ngày 25/6 (giờ địa phương) khi vấn đề kỹ thuật được khắc phục xong và đảm bảo đủ điều kiện khai thác.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Hãng đặt lên hàng đầu. Các phát sinh kỹ thuật luôn được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn hàng không.

Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này.

Quang Toàn (TTXVN)
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Đài Loan cấp cứu kịp thời cháu bé 2 tuối
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Đài Loan cấp cứu kịp thời cháu bé 2 tuối

Chuyến bay VN337 của Vietnam Airlines hành trình Kansai (Nhật Bản) - Đà Nẵng ngày 7/6 phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Đào Viên (Đài Loan - Trung Quốc) sau 15 phút bay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN