Boeing 787 của Vietnam Airlines phải quay lại sân bay Nội Bài sau cất cánh 30 phút

Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết, sáng 31/5, Hãng đã phải đổi tàu bay phục vụ chuyến VN37 do phát sinh một số vấn đề kỹ thuật. 

Theo đó, chuyến bay VN37 khai thác bằng tàu bay Boeing 787 từ Hà Nội đi Frankfurt (Đức) dự kiến cất cánh lúc 23 giờ ngày 30/5 đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh cảnh báo kỹ thuật tại cánh máy bay khi chuẩn bị đón khách lên tàu.

Sau khi hoàn thành kiểm tra đủ điều kiện khai thác, chuyến bay khởi hành lúc 2 giờ 36 phút sáng ngày 31/5, muộn 3 tiếng 30 phút so với giờ dự kiến ban đầu. Khi cất cánh được 30 phút, máy bay phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại bộ phận máy phát điện dự phòng.

Để đảm bảo an toàn chuyến bay và tuân thủ quy trình xử lý, cơ trưởng quyết định cho máy bay quay lại sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh, Hãng nhanh chóng đổi sang ngay một tàu bay Boeing 787 dự bị thay thế. Chuyến bay đã khởi hành trở lại và hạ cánh an toàn tại Frankfurt. Tàu bay khai thác ban đầu cũng được kiểm tra và đã đưa vào hoạt động bình thường.

Trong thời gian chờ tại sân bay, Vietnam Airlines đã phát thanh thông báo, xin lỗi hành khách và thực hiện phục vụ ăn uống theo quy định. Hành khách nối chuyến đã được Hãng hỗ trợ chuyển đổi hành trình theo kế hoạch.

Các phát sinh kỹ thuật đã được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn và Vietnam Airlines luôn chuẩn bị tàu bay sẵn sàng để thay thế ngay lập tức khi phát sinh tình huống nhằm phục vụ hành khách tốt nhất.

Quang Toàn (TTXVN)
Vietnam Airlines xin lỗi hành khách về sự cố chờ nối chuyến bay ngày 28/5
Vietnam Airlines xin lỗi hành khách về sự cố chờ nối chuyến bay ngày 28/5

Ngày 30/5, Vietnam Airlines thông tin thêm về chuyến bay VN31 từ TP Hồ Chí Minh đi Frankfurt (Đức) ngày 28/5/2019 phải lùi thời gian vì chờ nối chuyến đã ảnh hưởng đến các hành khách khác và gửi lời xin lỗi chân thành tới các hành khách vì sự cố ngoài kế hoạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN