Việt Nam là thị trường tiềm năng của Anh

Ngày 9/2 tại thủ đô Luân Đôn, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Vương quốc Anh (UKTI) đã tổ chức một hội nghị lớn giới thiệu các cơ hội đầu tư ở 12 thị trường tăng trưởng cao và mới nổi ở châu Á, trong đó có Việt Nam, cho các doanh nghiệp Anh, nhằm khuyến khích họ tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở những thị trường tiềm năng này.

Bộ trưởng Bộ Kinh doanh, Kỹ năng và Cải tiến Anh Vince Cable, người vừa có chuyến thăm Việt Nam, cùng nhiều chuyên gia thương mại và các doanh nghiệp đang làm ăn thành công ở châu Á đã nêu bật những lý do vì sao các doanh nghiệp Anh nên đến thăm dò cơ hội đầu tư tại 12 thị trường này, gồm có Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Công (Trung Quốc), Ấn Độ, Inđônêxia, Nhật Bản, Malaixia, Philipin, Xinhgapo, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan.


 

Việt Nam được đánh giá là một trong số 12 thị trường tiềm năng đối với các doanh nghiệp Anh. Nguồn: Internet.Tại hội nghị với tiêu đề: “Khảo sát châu Á - thế giới của những cơ hội cho các công ty Anh”, các nhà kinh doanh đã được nghe giới thiệu về những yếu tố thuận lợi của các thị trường. Việt Nam được Anh coi là một trong những nước có nền kinh tế tăng trưởng nhanh và năng động ở châu Á, dân số trẻ và đông. Theo báo cáo gần đây của PricewaterhouseCoopers, đến năm 2050, Việt Nam được dự báo sẽ đạt tăng trưởng hàng năm là 8,8%, vượt qua cả Ấn Độ và Trung Quốc.

Việt Nam và Anh có mối quan hệ chính trị tốt đẹp, hai nước đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược năm 2010 và tháng 12 năm ngoái đã khai trương đường bay thẳng giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Luân Đôn. Những yếu tố này sẽ giúp tạo nhiều cơ hội hợp tác làm ăn cho doanh nghiệp Anh. Có khoảng 20 triệu người Việt Nam có sức mua tương đương với người Ôxtrâylia có mức sống trung bình. Trong 9 tháng đầu năm 2011, các doanh nghiệp Anh đã xuất khẩu hàng hóa sang Việt Nam trị giá 225 triệu bảng, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

UKTI là tổ chức của chính phủ Anh được thiết lập nhằm trợ giúp các công ty Anh mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài, đồng thời giúp các công ty nước ngoài mang đầu tư chất lượng cao vào Vương quốc Anh.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản