Doanh nghiệp Anh tìm đối tác Việt Nam

Ngày 18/11, tại Hà Nội, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp London (LCCI) - Vương quốc Anh tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Vương quốc Anh.

Đoàn Vương quốc Anh tham dự diễn đàn lần này gồm 20 doanh nghiệp với mong muốn tìm kiếm các đối tác tại thị trường Việt Nam trong các lĩnh vực: tuyển dụng lao động, giáo dục và đào tạo, dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe, cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm, nông nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, thương mại tổng hợp…


Các doanh nghiệp Anh tham gia diễn đàn. Ảnh Huy Hùng


Phát biểu tại diễn đàn, ông Paul Smith, Chủ tịch bộ phận gia công Tập đoàn Harvey Nash, Vương quốc Anh, cho biết: thị trường Việt Nam đang hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài do có môi trường đầu tư thông thoáng và thuận lợi. Thêm vào đó, Việt Nam là một trong những nước đang phát triển mạnh trong khu vực. Các nước châu Âu nói chung và Vương quốc Anh nói riêng mong muốn được đầu tư vào Việt Nam. Đây là thời gian thích hợp để tăng cường hợp tác với Việt Nam hơn nữa. Các doanh nghiệp Vương quốc Anh cũng mong muốn hỗ trợ những nền kinh tế mới phát triển như Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực hạ tầng cơ sơ, dịch vụ…

Theo VCCI , trong những năm qua, quan hệ thương mại Việt Nam - Vương quốc Anh tăng nhanh chóng. Nếu trước năm 1988, thương mại buôn bán giữa hai nước còn hạn chế và Vương quốc Anh không có dự án nào đầu tư tại Việt Nam, thì đến năm 2010 thương mại hai nước đạt con số 2,2 tỷ USD; trong 10 tháng năm 2011 đạt 1,6 tỷ USD. Hiện tại Vương quốc Anh có 135 dự án đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực như dầu khí, tài chính ngân hàng, giáo dục.

Hiện Việt Nam xuất khẩu sang Vương quốc Anh các mặt hàng như may mặc, giày dép, hàng thủ công mỹ nghệ, hải sản… Tính đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã có 2 dự án đầu tư sang Vương quốc Anh với tổng vốn là 500.000 USD. Việt Nam hiện đã ký các Hiệp định đối tác chiến lược với Vương quốc Anh và dự kiến tháng 12 tới sẽ mở đường bay trực tiếp đến nước này. Đây là cơ hội thuận lợi để xúc tiến đầu tư và phát triển trong nhiều lĩnh vực thời gian tới giữa hai nước.


Quang Toàn

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản