Vàng trong nước cao hơn thế giới 1 triệu đồng/lượng

Đà hồi phục của giá vàng thế giới đã giúp giá vàng trong nước ngày 31/1 tăng lên mức 45,35 triệu đồng/lượng từ mức 45 triệu đồng/lượng vào cuối giờ chiều 30/1.

Trong buổi sáng , vàng SJC được Công ty Phú Quý giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 45,27 triệu đồng/lượng ở chiều thu mua và bán ra là 45,4 triệu đồng/lượng . Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu có giá 44,35 triệu đồng/lượng và 44,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) . Vàng SBJ của Công ty Sacombank-SBJ tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh cũng được giao dịch ở mức 45,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên được các doanh nghiệp duy trì ổn định cho đến cuối ngày dù giá vàng thế giới biến động.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Trong phiên giao dịch ngày 31/1, giá vàng thế giới tăng trở lại sau khi giảm nhẹ trong đêm trước. Giá vàng giao ngay theo Kitco cuối ngày 31/1 ở mức 1.7 43 USD/o unce. Quy đổi theo tỷ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới hiện thấp hơn trong nước khoảng hơn 1 triệu đồng/lượng.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, mức g iá vàng trên 45 triệu đồng/lượng đang được nhiều người dân xem là cơ hội để bán ra. Lượng khách bán ra chiếm khoảng 80% giao dịch được ghi nhận tại nhiều doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội kể từ khi thị trường bắt đầu mở cửa trở lại.

Trả lời phỏng vấn nhân dịp đầu Xuân Nhâm Thìn 2012, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình cho biết, sắp tới NHNN sẽ trình Chính phủ đề án huy động vàng trong dân. Theo Thống đốc , việc quản lý thị trường vàng một mặt phải đảm bảo quyền của người dân trong dự trữ vàng, mặt khác phải đảm bảo huy động nguồn vốn đó phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn như hiện nay.

Trong đề án huy động vàng, thời gian tới, Nhà nước sẽ đứng ra huy động vàng thông qua các tổ chức tín dụng. Với hình thức này, Nhà nước không can thiệp trực tiếp vào thị trường mà thông qua các tổ chức tín dụng. Mặt khác, với nhiều công cụ khác nhau, ví dụ kinh doanh vàng trên thị trường quốc tế, Nhà nước sẽ bảo hiểm được rủi ro do biến động của giá vàng thế giới, do đó đảm bảo giá trị tài sản của người dân mà vẫn có thể sử dụng số vàng đó quy đổi thành ngoại tệ để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Đồng euro tăng giá nhẹ

    Đồng euro tăng giá nhẹ

    16:43 ngày 31/01/2012

    Trong phiên giao dịch ngày 31/1 trên thị trường châu Á, mặc dù đồng euro đã đảo chiều tăng giá, song đà tăng vẫn bị hạn chế bởi sức ép từ phiên giảm điểm mạnh của hôm trước, do lo ngại ngày càng tăng về tình trạng bế tắc của các cuộc đàm phán giữa chính phủ Hy Lạp và các chủ nợ tư nhân.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản