Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ- PCCN lần thứ 13: “An toàn, vệ sinh lao động vì hạnh phúc gia đình và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”

Ngày 20/3, tại Cảng số 1 Dung Quất, Khu kinh tế Dung Quất, Ban Chỉ đạo Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ- PCCN) Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ- PCCN lần thứ 13 với chủ đề “An toàn, vệ sinh lao động vì hạnh phúc gia đình và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” (ảnh).

Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm


Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH); Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, các tỉnh, thành phố, một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng hơn 3.000 cán bộ, công nhân các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất và tỉnh Quảng Ngãi.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị trong thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần có những chính sách, chương trình hành động mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa trong việc giải quyết những vấn đề tồn tại trong công tác ATVSLĐ- PCCN; triển khai có hiệu quả Chương trình quốc gia về ATVSLĐ giai đoạn 2011-2015. Các cấp, các ngành, địa phương đẩy nhanh việc sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các văn bản pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Bộ trưởng cũng đề nghị các doanh nghiệp và người lao động cần nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo ATVSLĐ-PCCN.

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc về công tác ATVSLĐ - PCCN trong cả nước đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ LĐ-TB-XH, Tổng LĐLĐ Việt Nam. Tỉnh Đồng Nai sẽ đăng cai tổ chức Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ- PCCN lần thứ 14.

Ngay sau lễ phát động, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an), Công an tỉnh Quảng Ngãi và Sở Y tế Quảng Ngãi tổ chức thao diễn PCCC và sơ cấp cứu tại Bến số 1 cảng Dung Quất, Khu kinh tế Dung Quất. Thông qua buổi thao diễn này, các lực lượng sẽ nâng cao được tính chủ động, khả năng sẵn sàng tham gia phối hợp giữa các lực lượng khi có tình huống xấu xảy ra.

Nguyễn Đăng Lâm

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản