Từ ngày 1/1/2012, cơ quan thuế sẽ không bán hóa đơn cho doanh nghiệp

Đó là lời khẳng định của ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khi được hỏi về vấn đề hóa đơn cho các doanh nghiệp siêu nhỏ và doanh nghiệp ở địa bàn khó khăn từ thời điểm 1/1/2012.


Từ 1/1/2012, cơ quan thuế sẽ không bán hóa đơn cho DN siêu nhỏ.


Cũng theo ông Nam, Tổng cục Thuế đã thành lập tổ công tác đi nắm tình hình thực tế các địa bàn trọng điểm nơi tập trung nhiều doanh nghiệp (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Nẵng…), các địa bàn khó khăn (Lai Châu, Yên Bái, An Giang…) để chỉ đạo và có giải pháp cụ thể hướng dẫn số doanh nghiệp siêu nhỏ chuyển đổi sang đặt in hoặc tự in hóa đơn.

Bên cạnh đó, cơ quan thuế các cấp cũng sẽ chủ động phối hợp và cho phép các nhà in đủ điều kiện, các doanh nghiệp cung cấp phần mềm in hóa đơn thành lập tổ triển khai cung cấp dịch vụ đặt in, tự in tại bộ phận một cửa hoặc nơi bán hóa đơn của cơ quan thuế tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn áp dụng hình thức hóa đơn của các doanh nghiệp đang mua hóa đơn của cơ quan thuế. Trường hợp doanh nghiệp gặp vướng mắc trong việc đặt in, tự in hóa đơn, Cục thuế liên hệ trực tiếp, phối hợp với nhà in, doanh nghiệp cung cấp phần mềm in hóa đơn để hỗ trợ, giải quyết vướng mắc. Tổng cục Thuế cũng sẽ đăng tải danh sách nhà in hóa đơn và danh sách các doanh nghiệp cung cấp phần mềm in hóa đơn miễn phí tại trang web, tại trụ sở của cục thuế, các chi cục thuế để doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp ở địa bàn kinh tế xã hội khó khăn biết để liên hệ đặt in, tự in hóa đơn.

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, cả nước có 355.138 doanh nghiệp đã tự in, đặt in hóa đơn hoặc đã đăng ký sử dụng hóa đơn tự in, đặt in. Trong đó, số doanh nghiệp siêu nhỏ đã ký hợp đồng đặt in hoặc đăng ký áp dụng hóa đơn tự in là 209.445 đơn vị. Số doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp ở địa bàn khó khăn đang mua hóa đơn của cơ quan thuế và chưa thực hiện đặt in hóa đơn là 58.408 doanh nghiệp./.Hải Yến
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản