Trung Quốc cắt giảm phí doanh nghiệp để thúc đẩy kinh tế

Trung Quốc vừa quyết định sẽ giảm bớt các mức phí lên tới trên 300 tỷ NDT (khoảng 47,6 tỷ USD)/năm cho cộng đồng doanh nghiệp nước này để tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế.

Trung Quốc sẽ giảm bớt các mức phí cho các doanh nghiệp để thúc đẩy nền kinh tế. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo một thông báo công bố sau cuộc họp do Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì, đợt cắt giảm phí mới nhất sẽ bao gồm việc giảm các loại phí liên quan tới những dự án bảo tồn nguồn nước, sử dụng năng lượng và dịch vụ hậu cần.

Chính phủ Trung Quốc sẽ gỡ bỏ các loại phí về thủ tục hành chính như phí làm thẻ căn cước công dân lần đầu và phí đăng ký bằng các sáng chế. Ngoài ra, quyết định này cũng giúp giảm bớt gánh nặng đối với doanh nghiệp trong việc thanh toán bảo hiểm việc làm cho những người tàn tật.

Trung Quốc sẽ cắt giảm cước dịch vụ viễn thông nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số với cước dữ liệu chuyển vùng trong nước sẽ được gỡ bỏ từ ngày 1/7/2018 để đảm bảo mức giảm hơn 30% cước dữ liệu trong năm 2018.

Trong khi đó, Chính phủ Trung Quốc cũng đang hướng tới giảm cước gói truy cập mạng Internet băng thông rộng cho hộ gia đình, cước phí dịch vụ mạng chuyên biệt cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa và cước các dịch vụ viễn thông chuyển vùng ra nước ngoài.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc tại cuộc họp trên cũng nhất trí triển khai thêm các sáng kiến để thu hút sinh viên Trung Quốc học tập ở nước ngoài quay về làm việc ở trong nước, trong đó có đơn giản hóa các thủ tục đăng ký cư trú và các biện pháp hỗ trợ sáng tạo/phát kiến và kỹ năng của doanh nghiệp.

TTXVN/Báo Tin tức
Giữa căng thẳng chiến tranh thương mại, Đại sứ Trung Quốc bất ngờ tới Bộ Ngoại giao Mỹ
Giữa căng thẳng chiến tranh thương mại, Đại sứ Trung Quốc bất ngờ tới Bộ Ngoại giao Mỹ

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải ngày 4/4 đã bất ngờ tới Bộ Ngoại giao Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN