TP Hồ Chí Minh lọt top 3 thị trường bất động sản tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, một báo cáo khảo sát xã hội công bố ngày 12/11 cho biết Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam giành được vị trí thứ 3 trong số các địa phương có môi trường đầu tư bất động sản tốt nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương, chỉ xếp sau Singapore và Tokyo của Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam giành được vị trí thứ 3 trong số các địa phương có môi trường đầu tư bất động sản tốt nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Viện Đô thị Mỹ (Urban Land Institute-ULI) và Công ty kiểm toán PwC (Pricewaterhouse Coopers) đã phối hợp thực hiện cuộc khảo sát và hoàn thành Báo cáo về xu hướng mới của thị trường bất động sản khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2020. Báo cáo cho biết, do tình hình địa chính trị tại khu vực đang ngày càng có nhiều thay đổi, các nhà đầu tư đã tập trung sang các thị trường nào ít mạo hiểm và rủi ro hơn.

Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam giành được vị trí thứ ba, xếp trên các thành phố Sydney và Melbourne của Australia lần lượt ở các vị trí thứ tư và thứ năm. Hong Kong (Trung Quốc) đã rơi từ vị trí thứ 14 của năm trước xuống vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng năm nay.

Xuân Vịnh (TTXVN)
Thị trường bất động sản TPHCM cuối năm: Xuất hiện phương thức kinh doanh “lạ”
Thị trường bất động sản TPHCM cuối năm: Xuất hiện phương thức kinh doanh “lạ”

Ghi nhận từ đầu năm đến nay trên địa bàn TPHCM, nhiều dự án đang thi công bỗng “chết lâm sàng”. Thậm chí, có dự án dù đã trễ hẹn bàn giao nhà gần một năm nhưng tiến độ vẫn đang khá ì ạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN