TP Hồ Chí Minh cho phép taxi, xe công nghệ, bến phà hoạt động bình thường trở lại

Chiều tối 24/3, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn về phương án tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Bến phà Cát Lái sẽ được phép hoạt động trở lại từ ngày 23/4. Ảnh: Mạnh Linh

Cụ thể, đối với hoạt động vận tải khách đường bộ: Hoạt động vận tải bằng taxi, xe công nghệ sẽ được triển khai bình thường; hệ thống xe buýt có trợ giá sẽ công bố các tuyến hoạt động trở lại sau ngày 3/5; xe buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề hoạt động trở lại theo phương án khai thác tuyến do Trung quản lý giao thông công cộng công bố biểu đồ chạy xe đã được Sở GTVT tỉnh liền kề có liên quan thống nhất.

Đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh: Các tuyến cố định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến)

Xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch: Chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải nếu có kết nối với các tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ; tối đa đến 50% theo tổng số xe nếu kết nối đến các tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ thấp.

Đối với vận tải đường thủy: Bến phà Cát Lái, phà Bình Khánh và các tuyến vận tải hành khách ngang sông và nội tỉnh hoạt động bình thường. Tuyến buýt đường thủy số 1 dừng hoạt động đến hết ngày 3/5. Các tuyến liên tỉnh chỉ được hoạt động tối đa 1 tuyến/ngày.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các bến xe khách liên tỉnh trên địa bàn xây dựng và thống nhất phương án triển khai, các đơn vị kinh doanh vận tải gửi danh sách các phương tiện hoạt động theo quy định, đồng thời giao Thanh tra Sở GTVT chủ động phối hợp các đơn vị chức năng kiểm tra việc thực hiện.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Đường sắt chạy 3 đôi tàu từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh dịp 30/4 - 1/5
Đường sắt chạy 3 đôi tàu từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh dịp 30/4 - 1/5

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã quyết định chạy lại 3 đôi tàu TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN