Những lĩnh vực được phép và chưa được phép hoạt động trở lại sau cách ly xã hội tại TP Hồ Chí Minh

Chiều tối 23/4, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản thông báo những lĩnh vực, ngành nghề tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19 sau thời gian hết cách ly xã hội.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa ký văn bản gửi đến các Sở ngành, UBND các quận, huyện, phường, xã thông báo những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động và những việc cần thực hiện nghiêm trong thời gian tới để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh vẫn yêu cầu tạm dừng tụ tập nhóm trên 20 người tại các nơi công cộng để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế và kết quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, vật lý trị, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi giải trí, sân khấu, rạp chiều phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, các trung tâm thể thao và cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà; các cơ sở lưu trú kinh doanh, theo mô hình homestay, Airbnb không nhận khách mới; các nghi lễ, hoạt động tôn giáo có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, thờ tự; các hoạt động, hội họp tập trung trên 20 người và không tụ tập trên 20 người tại nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, những ngành nghề không thuộc các lĩnh vực, ngành nghề nêu trên thì được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm các nội dung quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 do cơ quan nhà nước ban hành.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng thông báo: Đối với các cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường, phải đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm các quy định đối với người đến trụ sở làm việc, liên hệ công tác; tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp. Đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính qua mạng, qua hệ thống bưu điện, ứng dụng hệ thống công nghệ để họp trực tuyến và trao đổi công việc.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc; đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người...

Thời gian áp dụng quy định trên bắt đầu từ ngày 23/4 đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới của UBND TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất sau dịch bệnh COVID-19
TP Hồ Chí Minh hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất sau dịch bệnh COVID-19

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch số 1455/KH-UBND về hỗ trợ doanh nghiệp trong và sau dịch COVID-19 từ nay đến ngày 31/12; nhằm giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn, sớm ổn định sản xuất, kinh doanh sau thời gian cách ly xã hội và sau mùa dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN