TP Đà Lạt đề xuất đầu tư dự án khu dân cư kết hợp phố đi bộ và chợ đêm

Ngày 7/2, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã đề xuất Thành ủy Đà Lạt phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Lữ Gia kết hợp phố đi bộ và chợ đêm tại địa bàn phường 9 với tổng kinh phí 1.837 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Chợ đêm Đà Lạt. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Dự án có quy mô xây dựng trên khoảng 120.836 m2 đất với khoảng 50% là đất ở, còn lại là đất dành cho thương mại dịch vụ, đất giao thông, bãi đỗ xe, đất trồng cây xanh, mặt nước. Dự án được xây dựng với sản phẩm là nhà biệt lập, nhà liên kế sân vườn, nhà thương mại, nhà ở xã hội, khu phố đi bộ kết hợp chợ đêm.

Thông qua đó nhằm cung cấp sản phẩm mới cho du lịch Đà Lạt, góp phần chỉnh trang kiến trúc đô thị, hoàn chỉnh môi trường cảnh quan theo hướng văn minh hiện đại. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2023 – 2027, thời hạn hoạt động của dự án đầu tư là 50 năm kể từ ngày Nhà nước có quyết định giao đất, cho thuê đất. Nguồn vốn đầu tư do nhà đầu tư được lựa chọn bỏ vốn đầu tư dự án và được hưởng các ưu đãi, hỗ trợ theo quy định.

Theo UBND thành phố Đà Lạt, hiện trạng đất trong khu vực dự án hiện có khoảng 164 căn nhà với hơn 240 hộ dân sinh sống. Khu vực này vốn là đất sản xuất nông nghiệp và các hoạt động trong canh tác nông nghiệp của người dân đã làm ô nhiễm khu vực hạ lưu thắng cảnh hồ Xuân Hương.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Có một nét văn hoá rất riêng của chợ đêm Đà Lạt
Có một nét văn hoá rất riêng của chợ đêm Đà Lạt

Những ngày cuối tuần, hàng nghìn du khách đổ về chợ đêm Đà Lạt để vui chơi, giải trí và thưởng thức các món ăn vặt mang đặc trưng của TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN