Tiềm năng hợp tác nông – lâm - thủy sản giữa Việt Nam và Australia rất lớn

Tại “Hội thảo về cơ hội đầu tư và thương mại trong lĩnh vực nông- lâm- thủy sản ở Việt Nam” diễn ra ngày 23/7 tại Sydney, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Diệp Kỉnh Tần khẳng định tiềm năng hợp tác đầu tư, thương mại nông – lâm - thuỷ sản giữa Việt Nam và Australia là rất lớn.


Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình thăm làm việc của Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần tới Australia (Ôxtrâylia) và New Zealand (Niu Dilân) từ ngày 20-31/7 nhằm tăng cường xúc tiến đầu tư và thương mại nông- lâm- thủy sản.

 

Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần tại hội thảo. Ảnh: Quang Minh

 

Tại buổi hội thảo, Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần nhấn mạnh Australia có nhiều lợi thế và đạt trình độ cao về sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông nghiệp. Do đó tiềm năng hợp tác đầu tư, thương mại nông – lâm - thuỷ sản giữa Việt Nam và Australia là rất lớn.

 

Tuy nhiên, dòng vốn đầu tư nước ngoài vào ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn còn hết sức hạn chế. Mặt khác, hiệu quả thực hiện các dự án trong lĩnh vực nông- lâm- thuỷ sản cũng còn thấp.

Chính vì vậy, Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần kêu gọi các đối tác Australia thúc đẩy hơn nữa hợp tác, đầu tư thương mại trong lĩnh vực nông – lâm - thủy sản với Việt Nam.

 

Đáp lại, rất nhiều đối tác Australia đã bày tỏ sự quan tâm đến biện pháp tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông- lâm- thủy sản, như thiết kế các khóa học tập kinh nghiệm, trao đổi chuyên gia…


Các đối tác cũng gợi ý Việt Nam cần chú ý hơn tới việc tạo kênh để nông dân tiếp cận thị trường dễ dàng, hay vấn đề triển khai ứng dụng khoa học công nghệ mới trong nông nghiệp và phát triển nông thôn…

 


Đỗ Vân

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản