Thúc đẩy thương mại và đầu tư Việt Nam – Áchentina

Ngày 7/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Áchentina phối hợp với Phòng thương mại Áchentina-châu Á/Thái Bình Dương và Phòng thương mại, công nghiệp và sản xuất Áchentina tổ chức cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp nước này nhằm giới thiệu Diễn đàn thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Mỹ Latinh sẽ diễn ra đầu tháng tới tại Hà Nội.


Tham dự cuộc gặp có đông đảo doanh nghiệp Áchentina quan tâm thị trường Việt Nam.

 

Tại cuộc gặp, Đại sứ nước ta tại Áchentina Nguyễn Văn Đào trình bày tình hình cập nhật về Việt Nam, trong đó nêu bật những thành tựu toàn diện mà nhân dân ta đạt được trong sự nghiệp đổi mới.

                                                                                            

Đại sứ cũng thông báo những bước tiến trong trao đổi thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với thế giới và với khu vực Mỹ Latinh nói riêng trong những năm gần đây. Từ kim ngạch trao đổi hàng hóa với Mỹ Latinh chỉ ở mức 300 triệu USD năm 2000, năm ngoái kim ngạch đã tăng lên 4,5 tỷ USD. Về đầu tư, đến nay Việt Nam cam kết đầu tư tại Mỹ Latinh hơn 7 tỷ USD, và nhận được cam kết đầu tư của khu vực này khoảng 2 tỷ USD.

Đại sứ Nguyễn Văn Đào phát biểu tại hội nghị.

 

Về Diễn đàn cấp bộ trưởng về thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Mỹ Latinh, Đại sứ Đào mời các doanh nghiệp Áchentina tham dự vì đây là cơ hội tốt để tiếp xúc, tìm hiểu cơ hội tăng cường kinh doanh với Việt Nam.

         

Theo số liệu của Hải quan Áchentina, trao đổi hàng hóa giữa nước này và Việt Nam năm ngoái đạt kỷ lục 971,79 triệu USD, tăng 17% so với năm 2010, trong đó Việt Nam xuất 166 triệu USD và nhập 805,79 triệu USD.

 

Trong quý I năm nay, trao đổi thương mại giữa hai nước đạt 168,305 triệu USD, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Năm ngoái Việt Nam xuất sang Áchentina chủ yếu là giày dép và phụ kiện; cao su và sản phẩm cao su; hàng may mặc và phụ kiện; máy móc, thiết bị cơ khí và hàng điện tử, và nhập từ quốc gia Nam Mỹ  này phần lớn là đậu tương để chế biến thức ăn gia súc; dầu, mỡ động, thực vật; ngũ cốc (bột mì, ngô...); da thuộc; nhiên liệu.


Quang Sơn- Việt Hùng (P/v TTXVN tại Áchentina)

loading...
loading...
Tin khác
  • Xây dựng thương hiệu biển Việt Nam

    Xây dựng thương hiệu biển Việt Nam

    01:34 ngày 08/06/2012

    Tại diễn đàn Thương hiệu biển Việt Nam lần IV với chủ đề “Tiềm năng kinh tế và sinh thái môi trường các đảo, quần đảo Việt Nam” do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức ngày 7/6, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều ý kiến cho rằng, cần tăng tốc phát triển kinh tế biển đảo.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản