Tạm dừng nuôi nghêu thực nghiệm tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

Tỉnh Cà Mau vừa quyết định tạm dừng phương án nuôi nghêu thực nghiệm tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.

Ven rừng Ramsar. Ảnh: Huỳnh Lâm/TTXVN

Theo đó, việc thí điểm phương án nuôi nghêu thực nghiệm sẽ được UBND tỉnh xem xét khi Vườn quốc gia Mũi Cà Mau sắp xếp an ninh tại khu vực bãi nghêu ổn định và có phương án phù hợp, khả thi; trong đó, phải đặc biệt hướng đến mục tiêu chính là tạo việc làm, tăng thu nhập cho các hộ dân nghèo sinh sống tại địa phương.

Thời gian qua, việc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau để cho một số hộ dân nuôi nghêu khoảng 30ha trong phạm vi bảo tồn biển, thuộc địa phận của đơn vị quản lý đã gây bức xúc đối với các hộ dân trong khu vực. Tuy nhiên, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau đã không có hình thức xử lý, ngăn chặn và báo cáo tình hình với cơ quan cấp trên để có sự chỉ đạo kịp thời.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Vườn quốc gia Mũi Cà Mau tổ chức kiểm điểm, đồng thời, khẩn trương có hình thức xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, trả lại hiện trạng tự nhiên ban đầu. Tất cả những vấn đề này, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau phải báo cáo kết quả về cho UBND tỉnh trước ngày 10/6/2018.


Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau có diện tích quản lý là 41.682 ha; trong đó bao gồm: phần đất liền là 15.262 ha và phần bảo tồn ven biển là 26.600 ha. Trước đó, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau đưa ra phướng án nêu nghêu thực nghiệm với diện tích 100 ha và thời gian nuôi nghêu thực nghiệm là 5 năm.

Huỳnh Anh (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản