Sóc Trăng tiêu hủy gần 490 con lợn nhiễm dịch tả châu Phi

Theo Cục Chăn nuôi và Thú y Sóc Trăng, tính đến 5 giờ chiều ngày 9/6, Chi cục chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành tiêu hủy 487 con lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi với hơn 27,6 tấn.

Hiện, dịch tả lợn châu Phi hiện đã lan rộng ra 28 điểm ở 11 ấp, 8 xã của 5 huyện Mỹ Xuyên, Trần Đề, Thạnh Trị, Kế Sách và Châu Thành. 

Cũng trong chiều ngày 9/6, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Sóc Trăng đã lấy mới  4 mẫu lợn của huyện Kế Sách, thành phố Sóc Trăng, Mỹ Xuyên và Trần Đề để kiểm nghiệm dịch tả lợn châu Phi; trong đó, có 1 ổ dịch tại xã Trung Bình, huyện Trần Đề được tiến hành tiêu hủy ngay trong chiều nay.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi đến các địa phương có đàn lợn dịch, ngành nông nghiệp tỉnh Sóc Trăng đã xử lý, tiêu hủy lợn bệnh kịp thời, đảm bảo không lây lan dịch bệnh, gây ô nhiễm môi trường, bức xúc cho cộng đồng dân cư xung quanh nơi xảy ra dịch bệnh tả lợn châu Phi. 

Đồng thời, tỉnh cũng đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, điều hành việc phòng chống dập dịch với phương châm “phòng, chống dịch như chống giặc”; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp trục lợi chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn bệnh.

Đến nay, theo thống kê sơ bộ, cả nước có 54 tỉnh, thành phố bị dịch tả lợn châu Phi.

Phạm Hồng Nhung (TTXVN)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản