Piaggio mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Sáng 1/3, tại Khu công nghiệp Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), Tập đoàn Piaggio đã chính thức công bố lễ khai trương giai đoạn 2 trong kế hoạch phát triển hoạt động kinh doanh của tập đoàn tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Bằng việc giới thiệu nhà máy động cơ mới tại nhà máy Piaggio Việt Nam, nhà máy sẽ tăng năng lực sản xuất từ 140.000 xe/năm lên 300.000 xe/năm. Đây là nhà máy sẽ sản xuất động cơ cho xe tay ga; với công suất ban đầu đạt hơn 200.000 động cơ/năm, và sẽ tăng lên 300.000 động cơ/năm khi nhà máy lắp ráp xe tăng công suất.

Dự Lễ cắt băng khai trương có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Ngoại giao Italia Giulio Terzi di Sant’Agata; ngài Đại sứ Italia tại Việt Nam Lorenzo Angeloni; Tỉnh trưởng vùng Tuscany Enrico Rossi. Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Piaggio, ông Roberto Colaninno cùng phái đoàn gồm các lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn.

Kế hoạch đầu tư của Tập đoàn Piaggio tại Việt Nam trong giai đoạn hai 2012 - 2014 là khoảng 70 triệu Euro. Nguồn: Internet


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng: Việc đầu tư của nhà máy Piaggio vào Việt Nam sẽ là tiền đề cho việc tăng trưởng kinh tế giữa 2 nước, đồng thời cũng tạo ra nhiều việc làm cho người lao động; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Chính phủ Italia, vận động các doanh nghiệp Italia tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

Nhà máy động cơ mới sẽ được đưa hoạt động vào đầu tháng 4/2012, bao gồm dây chuyền lắp ráp động cơ xe máy tay ga, máy gia công chi tiết nhôm và băng chuyền kiểm định. Nhà máy mới sẽ nằm cạnh nhà máy lắp ráp xe hiện tại của Piaggio Việt Nam, nơi đang sản xuất các xe thuộc thương hiệu Vespa, Liberty, Fly và Zip. Tổ hợp công nghiệp của nhà máy Piaggio Việt Nam tại Vĩnh Phúc bao gồm Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho xe hai bánh - Trung tâm đầu tiên được Tập đoàn thành lập tại khu vực Châu Á sẽ cùng phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn, nhằm phát triển các dòng xe và động cơ phục vụ cho các thị trường Châu Á - Thái Bình Dương.

“Nhà máy động cơ mới được ra mắt ngày hôm nay cũng sẽ sản xuất dòng động cơ xe tay ga toàn cầu mới được phát triển bởi Tập đoàn để phục vụ cho sản xuất tại Italia, Việt Nam và Ấn Độ”- ông Roberto Colaninno cho biết. “Đây là các động cơ bốn kỳ, dung tích xy lanh 125cc và 150cc, với mức tiêu hao nhiên liệu trung bình đạt 60km/l, mức khí thải và mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất trên thế giới.”

Kế hoạch đầu tư của Tập đoàn Piaggio tại Việt Nam trong giai đoạn hai 2012 - 2014 là khoảng 70 triệu Euro, trong tổng số vốn đầu tư xấp xỉ 400 triệu Euro của Tập đoàn. Những chiến lược của Tập đoàn Piaggio tập trung vào việc tăng trưởng mạnh tại thị trường mới nổi, nhằm đạt mức doanh số toàn cầu trên 1 triệu xe vào năm 2014, cũng như tăng đáng kể về doanh thu, đạt tổng doanh số bán ròng xấp xỉ 2 triệu Euro vào năm tài khóa 2014. Trong đó, Piaggio dự tính Châu Á sẽ chiếm 50% tổng doanh thu của Tập đoàn vào năm 2014, so với 8% vào năm 2003 và 25% vào năm 2009.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản