Phòng ngừa cúm gia cầm A/H7N9 từ vùng biên Campuchia

Vĩnh Long đang tăng cường các biện pháp kiểm soát để ngăn chặn virút cúm gia cầm A/H7N9 và các chủng khác xâm nhiễm từ khu vực biên giới Campuchia.

Ông Phan Ngọc Châu, Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Long An cho biết Chi cục sẽ kiểm soát chặt các hoạt động như vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu qua biên giới; kể cả hình thức cho, tặng gia cầm sống và sản phẩm gia cầm qua biên giới của các tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới.

Chi cục Thú y Long An đã chuyển về các huyện khu vực biên giới 1 triệu liều vắcxin cúm gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêm phòng cho đàn gia cầm theo phương án xã hội hóa vắcxin. Chi cục đang phối hợp với tất cả các địa phương tuyên truyền, giám sát, triển khai kế hoạch tiêm phòng tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Các cửa khẩu cũng bố trí lực lượng thú y, ngành y tế trực 24/24 để giám sát việc giao thương gia cầm và người qua lại.

Đàn gia cầm của tỉnh có khoảng 8 triệu con; trong đó, gà chiếm 70%, còn lại vịt chạy đồng. Bảo vệ tài sản của mình, người chăn nuôi gia cầm theo hình thức nông trại, trang trại trên địa bàn đã có ý thức cao trong việc tiêm phòng vắcxin để ngừa dịch bệnh. Đối những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, Chi cục Thú y Long An đang phối hợp với các địa phương tổ chức tiêm phòng theo chương trình nhà nước hỗ trợ vắcxin.

Thanh Bình (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản