Phát triển bền vững vùng ven các đô thị

Diễn đàn Kinh tế và Tài chính Việt - Pháp lần thứ 9, một sự kiện quan trọng trong quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Pháp, sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 19 - 20/3/2012, với chủ đề “Phát triển bền vững vùng ven các đô thị tại Việt Nam”.

Diễn đàn là cơ hội để các chuyên gia Việt Nam và Pháp trao đổi kiến thức, nghiên cứu và phân tích, phục vụ cho chính sách công của Việt Nam. Diễn đàn năm nay bàn về các thách thức mà các đô thị lớn tại Việt Nam gặp phải, trong bối cảnh quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng kể từ cuối những năm 1980.

Vùng ven các đô thị là trọng tâm trong nghiên cứu của các diễn giả, vì để có thể phát triển đô thị bền vững, cần phải kiểm soát được quá trình đô thị hóa tại các vùng ven đô. Các diễn giả đặc biệt nhấn mạnh tới trường hợp của Hà Nội, nơi có mức tăng trưởng nhanh kéo theo nhiều vấn đề kinh tế, xã hội và môi trường, đặc biệt tại khu vực ven đô và thu hút được sự quan tâm của chính quyền Việt Nam.

Ngày họp đầu tiên sẽ được dành để nghiên cứu các rủi ro và cơ hội của quá trình đô thị hóa tại các khu vực ven đô. Các khía cạnh về mặt con người và xã hội của quá trình đô thị hóa vùng ven cũng như hiện trạng nền nông nghiệp, công nghiệp và thủ công, đặc biệt thông qua các “làng nghề thủ công” sẽ được đề cập đến trong ngày đầu tiên này. Ngày họp thứ hai sẽ bàn về các công cụ phục vụ công tác quản lý đất đai và quy hoạch đô thị.

Sau phiên họp, kết quả nghiên cứu được trình bày tại hội thảo cũng như các khuyến nghị cho chính sách công của Việt Nam sẽ được báo cáo lên lãnh đạo cấp cao nhất của Chính phủ.

T.Hương
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản