Oman bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Thủy sản của Oman vừa ban hành quyết định gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu gia cầm sống, thịt gia cầm chưa qua xử lý và trứng ấp từ Việt Nam.

Trong một quyết định tương tự, bộ này cũng khẳng định việc bãi bỏ lệnh cấm đối với các mặt hàng chim sống, các sản phẩm liên quan và nội tạng từ chim nhập khẩu từ Nepal.

Một trang trại nuôi gia cầm tại Hải Phòng. Ảnh: TTXVN.


Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thủy sản Oman, Fuad bin Ja'far Al Sagwani đã ký thông qua hai quyết định gỡ bỏ lệnh cấm nói trên, sau khi đã cân nhắc những khuyến nghị của cơ quan thú y Oman đối với các sản phẩm gia cầm nhập khẩu từ Việt Nam và Nepal.

Bộ trên cũng đã ban hành quyết định cấm nhập khẩu gia cầm sống, sản phẩm gia cầm, các sản phẩm liên quan và bộ phận nội tạng gia cầm từ Vương quốc Anh, Hà Lan, Hàn Quốc, Đức, CHDCND Triều Tiên và từ bang Kerala của Ấn Độ, cho đến khi có lý do để bãi bỏ các lệnh cấm này.

Bộ Nông nghiệp và Thủy sản Oman thông báo lệnh cấm là biện pháp cần thiết để ngăn chặn vi rút cúm gia cầm lây lan vào trong nước. Quyết định này được đưa ra sau khi một loạt các quốc gia kể trên thông báo bùng phát dịch cúm gia cầm.


Nguyễn Tùng
(P/v TTXVN tại Cairo)
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản