Nhiều đặc sản miền Tây được giới thiệu tại TP Hồ Chí Minh

Tuần lễ đặc sản Đồng Tháp lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh thu hút 40 gian hàng của 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tham gia trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đặc sản an toàn của tỉnh này.

Đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, sự kiện diễn ra nhằm quảng bá, giới thiệu những sản phẩm an toàn của Đồng Tháp cho người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác kết nối tiêu thụ, tiếp cận và nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh, từ đó đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu. Tại sự kiện này, người tiêu dùng còn có thể mua sắm những thực phẩm và phi thực phẩm đặc trưng, đặc sản của tỉnh Đồng Tháp như: xoài cát, nhãn, sen Đồng Tháp, trái cây sấy….

Chú thích ảnh
Ngày 8/11, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Big C An Lạc (hệ thống bán lẻ của Central Retail Việt Nam) khai mạc Tuần lễ đặc sản Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh năm 2019.

Ngoài hoạt động trưng bày sản phẩm đặc sản Đồng Tháp, Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động kết nối khác như: kết nối trực tiếp với hệ thống siêu thị về tiêu thụ hàng hóa; tập huấn đưa hàng vào hệ thống siêu thị và chương trình sinh kế cộng đồng, trưng bày các sản phẩm, hàng hóa gắn với Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh….

Trong khuôn khổ Tuần lễ đặc sản tại Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh, sản phẩm đặc sản của Đồng Tháp còn được giới thiệu và quảng bá đồng loạt tại hệ thống 37 siêu thị Big C và GO! trên toàn quốc. Theo đó, khách hàng trên cả nước sẽ được thưởng thức khoảng 20 mặt hàng nông sản đặc trưng của Đồng Tháp như: xoài các loại, quýt đường, mận các loại, các sản phẩm từ sen, thực phẩm các loại,…

Tuần lễ đặc sản Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh kéo dài đến hết ngày 12/11.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản