Nhà thu nhập thấp có giá 350 triệu đồng/căn ?

Nếu như những kiến nghị của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI) được thông qua thì giá nhà thu nhập thấp có thể chỉ còn khoảng 350 triệu đồng/căn.
VAFI vừa kiến nghị Thủ tướng có chính sách hỗ trợ cho chủ đầu tư, người dân để giảm giá bán tại các dự án nhà thu nhập thấp.

Theo đó, VAFI cho rằng có thể giảm giá bán căn hộ nhỏ (từ 35 - 70m2) tới mức 30 - 40% cho người thu nhập thấp bằng cơ chế miễn toàn bộ các loại thuế và phí liên quan đến chi phí xây dựng, đi kèm với cơ chế cung cấp tín dụng ưu đãi.

Nhà thu nhập thấp ở Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội. Nguồn Internet


Với chính sách này, người thu nhập thấp có thể trả với số tiền ban đầu chỉ ở mức từ 200 - 400 triệu đồng, chiếm khoảng 50% giá trị căn hộ có giá từ 350 - 700 triệu đồng, tạo cơ hội mua nhà của hàng triệu người thu nhập thấp.

Để thực hiện chính sách này, VAFI kiến nghị Chính phủ cần giao nhiệm vụ cho một ngân hàng thương mại mà nhà nước nắm cổ phần chi phối thực hiện cơ chế cung cấp tín dụng ưu đãi cho mọi hoạt động xây dựng nhà thu nhập thấp. Đây là cách làm của nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Thái Lan, Inđônêxia...
Theo đánh giá của các chuyên gia, đề xuất của VAFI là rất cần thiết được xem xét nghiêm túc, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi mà tín dụng bị thắt chặt. Tuy nhiên, nhiều đề xuất của VAFI thời qua không được hồi đáp.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Vàng vẫn là nơi trú ẩn an toàn

    Vàng vẫn là nơi trú ẩn an toàn

    10:41 ngày 07/12/2011

    Nhà sáng lập Công ty Tư vấn và Nghiên cứu tài chính độc lập (IRAI) của Inđônêxia, Lin Che Wei, nhận định vàng vẫn là công cụ đầu tư phổ biến nhất, trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trước những bất ổn trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản