Nhà mạng tăng cường chống tin nhắn rác

Trước tình trạng thuê bao điện thoại di động thời gian gần đây nhận nhiều tin nhắn rác mỗi ngày, đặc biệt là các tin rao bán bất động sản, nhà mạng VinaPhone cho biết: sẽ tiến hành xử lý quyết liệt như: Khóa đầu số, khóa số thuê bao thậm chí cắt hợp đồng với các cá nhân/đối tác vi phạm. Tính đến nay VinaPhone đã khóa gần 440.000 sim gửi tin nhắn rác.


Đại diện VinaPhone cho biết: Tin nhắn quảng cáo qua sim rác là hiện tượng không mới. Hiện tại VinaPhone cũng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm khắc phục như: Theo dõi và xử lý qua hệ thống theo dõi kiểm soát tin nhắn rác; theo dõi qua bộ phận kiểm tra độc lập của VinaPhone; thu thập thông qua hệ thống chăm sóc khách hàng của VinaPhone. Khi phát hiện các hiện tượng tin nhắn rác, VinaPhone sẽ tiến hành xử lý quyết liệt.


Còn theo MobiFone, nhà mạng đã triển khai các biện pháp để chặn tin nhắn rác như: Chặn hoàn toàn tin nhắn rác được gửi từ các tổng đài nhắn tin nước ngoài; lọc, theo dõi và chặn tin nhắn rác, tin nhắn có nội dung phản cảm từ các số thuê bao, khóa các thuê bao phát tán tin nhắn rác. MobiFone cũng tăng cường kiểm tra việc thực hiện nhắn tin của các CP (đối tác cung cấp dịch vụ nội dung) và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.


Minh Phương

loading...
Loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản