Ngư dân Khánh Hòa tấp nập vươn khơi 

Sau Rằm tháng Giêng là thời điểm thích hợp để những con tàu đánh bắt xa bờ vươn khơi. Cảng Hòn Rớ (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) từ sáng sớm đã tấp nập người đến làm thủ tục cho tàu xuất bến và chuẩn bị lương thực dự trữ, nguyên vật liệu cho chuyến đánh bắt xa bờ kéo dài ít nhất 20 ngày.

Chú thích ảnh
Ngư dân chuẩn bị nguyên liệu cho tàu trước khi rời cảng Hòn Rớ. 

Trong khi liên tục có những con tàu nhổ neo rời bến, phía trên bờ, không khí làm việc nhộn nhịp không kém khi ngư dân tranh thủ vận chuyển đá lạnh, nhiên liệu lên tàu để kịp cho hải trình đầu năm.

Chủ tàu Trần Ngọc Diểu (thành phố Nha Trang) cho biết, sau khi dự trữ dầu, đá lạnh, nhu yếu phẩm và cả đồ dùng y tế cần thiết lên tàu, anh và 6 thuyền viên sẽ vươn khơi.

Chủ tàu KH90297 TS Huỳnh Minh Phi kỳ vọng, hiện nay đang là vụ chính khai thác cá ngừ đại dương nên trong chuyến đi biển này sẽ hứa hẹn một mùa bội thu cho tàu của ông và các thuyền viên.

Tương tự, để chuẩn bị cho chuyến đánh bắt kéo dài 20 ngày, ngư dân Đặng Thùy Châu (chủ tàu KH95258 TS) đã tích trữ 5.000 lít dầu, 450 cây đá cùng các nhu yếu phẩm cần thiết với tổng chi phí trên 100 triệu đồng. Các tàu đánh bắt cá ngừ đại dương như của anh phải đạt sản lượng từ 1,2 tấn trở lên mới có lãi.

Chú thích ảnh
Người dân vận chuyển đá lạnh lên tàu chuẩn bị chuyến đánh bắt ở vùng biển xa bờ. 

Theo thống kê của Ban quản lý Cảng cá Hòn Rớ và Chợ hải sản Nam Trung Bộ, từ ngày 8/2 đến nay đã có gần 200 phương tiện được cấp phép ra khơi, dự kiến đến ngày 14/2 mới hết tàu cá xuất bến đánh bắt cho chuyến đầu năm này.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Ban quản lý Cảng cá Hòn Rớ và Chợ hải sản Nam Trung Bộ cho biết, đối với những chủ tàu đăng ký ra khơi, đơn vị cũng bố trí cán bộ túc trực tại cầu cảng để hướng dẫn tàu thuyền lấy đá, lấy nước và nhu yếu phẩm cho thuận lợi nhất. Đồng thời tạo điều kiện cho bà con làm thủ tục xuất bến nhanh nhất có thể nhằm cho tàu kịp thời ra khơi đánh bắt đầu năm.

Chú thích ảnh
Tàu chuẩn bị ra khơi tại cầu cảng Hòn Rớ. 

Theo Trung tâm dự báo ngư trường khai thác hải sản (Viện Nghiên cứu hải sản), thời điểm tháng 2/2020, đối với nghề lưới vây, dự báo khả năng khai thác cao (trên 1 tấn/mẻ lưới) và mức trung bình (100 kg đến dưới 1 tấn/mẻ) xuất hiện chủ yếu tại khu vực vùng biển Đông Nam Bộ và quần đảo Trường Sa.

Tin, ảnh: Nguyễn Dũng (TTXVN)
Tin khác
  • Bỏ quy định xử phạt một số hành vi liên quan đến hoạt động đầu tư xây dựng

    Bỏ quy định xử phạt một số hành vi liên quan đến hoạt động đầu tư xây dựng

    23:20 ngày 19/02/2020

    Chính phủ vừa ban hành Nghị định 21/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở.

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản