Ngư dân Hà Tĩnh trúng lớn mẻ cá Thu Trồi, thu về hàng trăm triệu đồng

Loài cá này có giá trị kinh tế cao, khi đánh bắt về được thương lái và các chủ nhà hàng thu mua ngay tại cảng Cửa Sót.

Cá Thu Trồi được chủ tàu mang lên từ kho đông lạnh dưới thuyền để đưa lên bờ.

Ngày 9/4, tại Cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), tàu đánh cá vỏ thép với công suất 860 CV của anh Trần Xuân Sinh, một giáo dân thuộc thôn Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã về cập cảng, mang theo hơn 3 tấn cá Thu Trồi sau hơn một tuần ra khơi. Sau khi trừ chi phí, chủ thuyền thu về hàng trăm triệu đồng.


Anh Trần Xuân Sinh, chủ tàu cá, cho biết cá Thu Trồi được đánh bắt xa bờ gần 120 hải lý. Mỗi con nặng từ 6 đến 15 kg, giá bán dao động từ 160.000 - 180.000 đồng/kg. Đây không phải loại cá hiếm gặp, nhưng thường rất khi đi từng đàn, nên việc đánh bắt được số lượng cá lớn như lần này là rất hiếm.


Loài cá này có giá trị kinh tế cao, khi đánh bắt về được thương lái và các chủ nhà hàng thu mua ngay tại cảng Cửa Sót, sau đó đem đi bán lẻ tại các chợ trên địa bàn toàn tỉnh.

Mẻ cá Thu Trồi của anh Sinh đã được nhiều tiểu thương đến mua.

Được biết, tàu đánh cá vỏ thép của anh Trần Xuân Sinh là 1 trong 2 tàu đánh cá của huyện Lộc Hà được đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ, do Công ty cổ phần cơ khí đóng tàu thủy sản Việt Nam cùng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh phối hợp UBND huyện Lộc Hà bàn giao.


Theo ông Sinh, sau gần 2 tháng được bàn giao, tàu đánh cá của ông đã có trên 4 chuyến ra khơi đánh bắt cá, chuyến nào ra khơi cũng thu về nhiều tấn cá, đem lại lợi nhuận cao.


Không chỉ riêng tàu đánh cá của của Sinh, trong một thời gian ngắn trở lại đây, một số tàu cá thuộc ngư dân thuộc xã Thạch Kim và Thạch Bằng (huyện Lộc Hà) liên tục trúng được những mẻ cá có giá trị kinh tế cao. Trước đó vào ngày 9/3, chiếc tàu 820 CV của ngư dân tên Quỳnh trúng mẻ cá thu, trị giá hơn 200 triệu đồng.


Phan Quân/TTXVN

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản