Được mùa ruốc, Ngư dân Bạc Liêu trúng lớn

Từ đầu tháng 3 đến nay, ngư dân các cửa biển Gành Hào (Đông Hải), Cái Cùng (Hòa Bình) và Nhà Mát (thành phố Bạc Liêu) tỉnh Bạc Liêu đánh bắt trúng đậm mùa ruốc, mỗi tàu cho thu nhập cả trăm triệu đồng.

Trúng lớn lại được giá, ruốc đang mang lại thu nhập lớn cho ngư dân


Theo ngư dân cho biết, so với những mùa vụ trước đây, con ruốc năm nay xuất hiện với số lượng lớn trên diện rộng. Ruốc lớn con, lại trắng đẹp nên bán được giá cao. Sau mỗi chuyến ra khơi, ngư dân thu lãi bình quân từ 4 - 6 triệu đồng/chuyến/ngày. Đặc biệt, có ngư dân lãi hơn 10 triệu đồng/chuyến/ngày. Nhiều hộ, từ đầu vụ đến nay thu nhập cả trăm triệu đồng, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại chỗ, cải thiện đời sống kinh tế cho nhiều ngư dân.

Điều làm nhiều ngư dân phấn khởi hơn, năm nay con ruốc trúng mùa nhưng lại bán được giá cao. Hiện tại, giá ruốc tươi khoảng 10.000 đồng/kg, nhưng ruốc tươi khó tiêu thụ, nên phần lớn lượng ruốc sau khi đánh bắt ngư dân đều đem phơi để bán ruốc khô. Hiện ruốc khô có giá từ 65.000 - 70.000 đồng/kg, cao gấp 3 lần so với năm trước. Ruốc có giá cao là nhờ hút hàng, phần lớn sản lượng ruốc xuất khẩu sang các nước như Trung Quốc, Nhật Bản..., nhưng nguồn hàng không đủ cung cho bạn hàng.

Bạc Liêu có 3 cửa biển lớn gồm Nhà Mát, Gành Hào và Cái Cùng, với ngư trường rộng hơn 20.000 km2, hơn 1.000 phương tiện khai thác biển. Gần đây, nghề khai thác, đánh bắt thủy hải sản hoạt động có hiệu quả, nhờ giá thành các loại cá, tôm ổn định, bán được giá cao. Đặc biệt, gần đây môi trường biển được cải thiện, nguồn lợi thủy sản có quanh năm, nhất là con ruốc xuất hiện ngày một nhiều, ngư dân có thu nhập khá, đời sống kinh tế ổn định./.

Huỳnh Sử
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản