Ngân hàng Nga từ bỏ can thiệp tiền tệ không giới hạn

Từ ngày 5/11, Ngân hàng Nga đã thay đổi chính sách can thiệp vào thị trường tiền tệ để tăng tính linh hoạt của đồng ruble khi tỷ giá biến động. Biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh những ngày qua, đồng ruble của Nga giảm giá mạnh.

Ảnh minh họa.


Theo đó, Ngân hàng Nga sẽ từ bỏ chính sách can thiệp tiền tệ không giới hạn được áp dụng thời gian qua. Trong trường hợp giá trị đồng ruble đạt mức trần chạm đỉnh (hoặc đáy), Ngân hàng Nga sẽ thực hiện giao dịch mua (hoặc bán) ngoại tệ hạn chế ở mức tương đương 350 triệu USD/ngày.

Ngoài ra, Ngân hàng Nga sẽ áp dụng công cụ giao dịch PERO (giao dịch mua/bán lại chứng khoán có kỳ hạn được sử dụng trên thị trường tài chính) trong thời hạn 12 tháng nhằm đảm bảo bình ổn chức năng hoạt động của ngân hàng và giảm áp lực lên tỷ giá đồng ruble. Cùng với một loạt biện pháp khác, Ngân hàng Nga dự kiến bình ổn tỷ giá đồng rúp trước cuối năm nay.

Trong phiên giao dịch ngày 5/11, sau tuyên bố của Ngân hàng Nga, tỷ giá đồng ruble so với USD và euro đã tăng nhẹ, 1 USD đổi được 42,95 ruble, 1 euro đổi được 54,9 ruble.

Trước đó, đồng ruble Nga đã liên tục mất giá do những tác động của các lệnh trừng phạt mà Mỹ và phương Tây áp đặt liên quan cuộc khủng hoảng Ukraine, buộc Ngân hàng Nga phải can thiệp vào thị trường tiền tệ với việc bơm nhiều tỷ USD hàng ngày để hỗ trợ đồng nội tệ.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản