Nga, Trung Quốc thành lập liên doanh về thương mại điện tử

Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc và tập đoàn công nghệ thông tin Mail.ru của Nga ngày 11/9 thông báo thỏa thuận thành lập một liên doanh chung tại Nga và các nước thuộc Liên Xô trước đây.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Jack Ma - người sáng lập Tập đoàn Alibaba. Ảnh: AFP/TTXVN

Hai tập đoàn trên cùng với Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga RDIF và công ty điều hành viễn thông MegaFon đã thông báo thành lập một "đối tác chiến lược mới" khi Nga chủ trì Diễn đàn kinh tế phương Đông (EEF) lần thứ 4 đang diễn ra tại thành phố Vladivostok, miền Viễn Đông Nga.

Trong một tuyên bố, tập đoàn Alibaba và Mail.ru cho biết đối tác chiến lược này sẽ "hợp nhất nền tảng thương mại điện tử và mạng tiêu dùng chủ chốt của Nga và thành lập một liên doanh thương mại xã hội hàng đầu tại Nga và Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG)".

Tuyên bố trên cho biết liên doanh mới mang tên AliExpress Russia, trong đó tập đoàn Alibaba sẽ nắm 48% quyền sở hữu, MegaFon 24%, Mail.ru 15% và RDIF 13% quyền sở hữu.

Tập đoàn Alibaba do tỉ phú công nghệ Jack Ma sáng lập năm 1999, đã đóng vai trò quan trọng trong hoạt động thương mại điện tử ở Nga thông qua các nền tảng AliExpress và Tmall.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại Vladivostok, người sáng lập tập đoàn Mail.ru, tỉ phú Alisher Usmanov cho biết đối tác chiến lược mới này là bước quan trọng đối với việc chuyển đổi nền kinh tế Nga sang nền kinh tế số.                 

TTXVN/Báo Tin tức

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản