Nâng cao chất lượng phục vụ hành khách khuyết tật

Ngày 6/4, Cục Hàng không Việt Nam ban hành Chỉ thị số 1630/CT-CHK về nâng cao chất lượng phục vụ hành khách là người khuyết tật. Theo Cục Hàng không Việt Nam , việc ban hành Chỉ thị này nhằm mục đích tiếp tục tăng cường nâng cao chất lượng phục vụ hành khách khuyết tật tham gia giao thông hàng không.


Chị Vân (ngồi xe lăn) bị từ chối lên máy bay của hãng Vietjet đã dấy lên quan ngại về việc phục vụ hành khách khuyết tật của các hãng hàng không. Ảnh: vnexpress


Để thực hiện việc nâng cao chất lượng phục vụ hành khách là người khuyết tật, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung sau: Ðối với các Hãng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng tiến hành rà soát, sửa đổi, bổ sung điều lệ vận chuyển, đưa ra các quy trình cụ thể, rõ ràng nhằm phục vụ tốt nhất yêu cầu đi lại của hành khách là người khuyết tật và loại bỏ các quy trình, thủ tục phiền hà phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan báo cáo Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 13/4/2015.

Trong thời gian tiến hành rà soát, sửa đổi điều lệ vận chuyển, các hãng hàng không có trách nhiệm bố trí thiết bị, công cụ và nhân viên để trợ giúp hành khách khuyết tật lên/xuống máy bay thuận tiện, theo đúng quy định hiện hành.

Đối với Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm túc Quy chế chủ trì điều phối hoạt động tại Cảng Hàng không, sân bay; trong đó chủ động, tích cực triển khai nhiệm vụ của Giám đốc Cảng Hàng không trong việc "Chủ trì, giải quyết những khiếu nại của hành khách liên quan đến dịch vụ cung cấp tại Cảng Hàng không, sân bay" và trách nhiệm "yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ giải quyết những khiếu nại của khách hàng", đặc biệt đối với hành khách là người khuyết tật.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam xây dựng lộ trình bổ sung xe nâng hành khách sử dụng xe lăn lên tàu bay tại các Cảng Hàng không, sân bay hiện chưa có xe nâng theo đúng quy định hiện hành báo cáo Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 13/4/2015. Bên cạnh đó, ban hành văn bản yêu cầu cán bộ, công nhân viên làm nhiệm vụ phục vụ hành khách tại Cảng Hàng không, sân bay chủ động cung cấp thông tin về đường dây nóng của Cảng Hàng không, sân bay cho hành khách sử dụng dịch vụ; rà soát, bố trí vị trí đặt thông báo đường dây nóng phù hợp, thuận tiện cho hành khách liên hệ, phản ánh, kiến nghị.

Đối với các Cảng vụ Hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ chất lượng dịch vụ hàng không và phi hàng không tại các Cảng Hàng không, sân bay, đặc biệt là chất lượng dịch vụ cung cấp cho hành khách là người khuyết tật; chủ động, kịp thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị vị có liên quan giải quyết các kiến nghị, đề xuất, khiếu nại của hành khách.

Đối với các cơ quan, đơn vị trong ngành, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công nhân viên trong việc thực hiện văn hóa ứng xử với hành khách sử dụng dịch vụ theo phương châm “4 xin” và “4 luôn” của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.


Quang Toàn (TTXVN)
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản