Bảo vệ và thúc đẩy quyền của người khuyết tật

Ngày 3/12, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12/1992 - 3/12/2014) và sự kiện Quốc hội Việt Nam phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về Quyền của người khuyết tật.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: Các bộ ngành, cộng đồng và mỗi cá nhân cần làm hết sức mình thực hiện quyền của người khuyết tật, giúp người khuyết tật phát huy nỗ lực bản thân, vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH cho biết: Trong những năm qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền của người khuyết tật thông qua việc ban hành Luật Người khuyết tật, xây dựng và hoàn thiện hệ thống luật pháp về người khuyết tật; thúc đẩy sự tham gia và tăng cường tiếp cận của người khuyết tật trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Việc Việt Nam phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật là một cam kết chính trị mạnh mẽ trong việc bảo vệ và thúc đẩy sự phát triển vì lợi ích dành cho người khuyết tật. “Việc phê chuẩn Công ước cũng đòi hỏi Việt Nam huy động sự tham gia của tất cả lực lượng xã hội, để nhằm thúc đẩy thực hiện Công ước. Là cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực người khuyết tật, Bộ LĐTBXH sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch, phân công trách nhiệm các bộ ngành, địa phương và huy động sự tham gia các tổ chức để triển khai có hiệu quả Công ước”, bà Phạm Thị Hải Chuyền khẳng định.

XM

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản