Hà Nội sắp có taxi cho người khuyết tật

Từ 1/3/2015, Hãng taxi Thành Công sẽ triển khai dịch vụ “Taxi cho người khuyết tật” với nhiều tiện ích.

Cụ thể, trên xe taxi 7 chỗ cao cấp Toyota Innova E, tiêu chuẩn dành cho người khuyết tật sẽ đồng bộ nhiều tiện ích đi kèm như ghế massage, hộp cứu thương, túi nôn, khăn giấy, nước uống, đồng hồ tính cước tự động nhắc khách hàng kiểm tra hành lý hay thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS)…

Từ 1/3, những chiếc xe taxi 7 chỗ của Thành Công sẽ được đưa vào sử dụng, phục vụ người khuyết tật.


Ông Nguyễn Khương Duy - Giám đốc Công ty cho biết: “Việc giới thiệu dịch vụ Taxi cho người khuyết tật không chỉ cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện cam kết tăng cường năng lực phục vụ khách hàng mà còn thể hiện được trách nhiệm đối với xã hội của Công ty”.

Theo ông Nguyễn Anh Quân – Chủ tịch HĐQT hãng taxi Thành Công, đây là lần đầu tiên dịch vụ này được triển khai. Ở giai đoạn đầu, 100% xe của taxi Thành Công sẽ được sử dụng để phục vụ người khuyết tật khi họ có nhu cầu.

Biểu tượng dành cho người khuyết tật được gắn ở thành xe.


Trong giai đoạn 2, hãng sẽ đưa dòng xe chuyên biệt vào sử dụng, nhằm mang đến cho người khuyết tật sự tiện lợi khi di chuyển bằng taxi. Bên cạnh đó, hãng cũng có nhiều ưu đãi về giá cho người khuyết tật như: giảm 10 - 30% giá cước tuyến cố định hoặc 5 - 15% giá cước cho khách vãng lai. Đội ngũ lái xe cũng sẽ được đào tạo những kỹ năng cơ bản khi phục vụ người khuyết tật.

Theo ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, đây là doanh nghiệp taxi đầu tiên triển khai dịch vụ này. "Điều này nhằm giáo dục con người rằng, chúng ta sống vì con người, đó là điều để lại ấn tượng sâu sắc của cuộc đời", ông Liên chia sẻ.


Hoàng Dương

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản