Mỹ hỗ trợ phát triển ca cao bền vững tại Đắk Lắk

Ngày 27/2, tại Đắk Lắk, bà Clair Pierangelo – Phó đại sứ Mỹ tại Việt Nam, cho biết: qua đợt kiểm tra mới đây về thực hiện Dự án phát triển ca cao bền vững tại các nông hộ do cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Mỹ tài trợ thông qua tổ chức ACDI/VOCA cho thấy, dự án này đang đem lại kết quả rất khả quan. Từ kết quả đó, trong thời gian tới Chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục tài trợ thêm 3 dự án phát triển ca cao bền vững tại các nông hộ cho các huyện khác ở Đắk Lắk.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 


Dự án phát triển ca cao bền vững tại các nông hộ do Mỹ tài trợ được triển khai ở 3 huyện: Ea Kar, Lắk và Ea H’leo. Sau hơn 5 năm triển khai, dự án đã thành lập được 84 câu lạc bộ nông dân trồng ca cao; 6 mô hình phát triển ca cao bền vững; hỗ trợ phân bón, thuốc trừ sâu, kỹ thuật chăm sóc ca cao, giống các loại cây trồng xen và hơn 630.000 cây giống ca cao ghép... cho các nông hộ tham gia dự án. Tổng vốn tài trợ lên tới 835.000 USD.

Theo đánh giá của nhà tài trợ cũng như tỉnh Đắk Lắk, dự án bước đầu đã thành công trong việc đưa cây ca cao thành cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các nông hộ, phù hợp cơ cấu cây trồng nông nghiệp của tỉnh. Đồng thời, cây ca cao có khả năng thích nghi với những vùng có đất xám bạc màu, chưa xác định được loại cây phù hợp; giúp cải tạo vườn tạp và chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng một cách hiệu quả cho các hộ dân tộc thiểu số.

V.Dũng
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản