Mưa lớn gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp tại Cửa khẩu Thanh Thủy

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ chiều 23/8 đến sáng 24/8, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có mưa lớn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của nhiều doanh nghiệp tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, thuộc địa bàn xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Thanh Thủy.

Tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, mưa lớn khiến một lượng đất đá, bùn sạt lở xuống mặt bằng dồn ép vào tường nhà và các công trình phụ trợ của Công ty cổ phần Phát triển nông lâm nghiệp Hà Giang, làm 2 phòng ngủ, bếp ăn của công ty bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và sinh hoạt của công nhân công ty. Lượng đất đá sạt lở lớn còn gây khó khăn cho việc thi công các hạng mục công trình của Công ty cổ phần Phát triển nông lâm nghiệp Hà Giang.

Theo ông Đỗ Viết Hợp - Phó Trưởng ban Thường trực Khu kinh tế tỉnh Hà Giang: Tại Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy mỗi ngày có gần 100 xe container vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu. Các mặt hàng xuất qua cửa khẩu chủ yếu là nông sản như thanh long Bình Thuận, sắn hay gỗ ván bóc... Mưa lớn cộng với tình trạng sạt lở đất đá đã khiến hoạt động của nhiều doanh nghiệp ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là trong vận chuyển hàng hóa.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Minh Tiến cho biết: Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hà Giang, thời tiết tại Hà Giang tiếp tục diễn biến rất phức tạp. UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh và các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp đối phó với ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6.


Đặc biệt, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang và các đơn vị trên địa bàn khu vực Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy cần chủ động phòng tránh và khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở. Các đơn vị chức năng huy động tối đa máy móc, trang thiết bị và nhân lực hiện có trên địa bàn để đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy.

Tin, ảnh: Minh Tâm (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản