Mở rộng nuôi gà Đông Tảo an toàn sinh học

Tỉnh Hưng Yên thực hiện dự án “Chăn nuôi gà thịt Đông Tảo lai an toàn sinh học” với quy mô 8.000 con tại 7 huyện là Văn Giang, Mỹ Hào, Yên Mỹ, Văn Lâm, Khoái Châu, Kim Động và Ân Thi.

Gà Đông Tảo. Ảnh: Internet


Gà Đông Tảo lai có sức đề kháng cao nên ít bị dịch bệnh, tiêu tốn thức ăn ít, thịt gà có chất lượng cao phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Gà có tỷ lệ sống ở 22 tuần tuổi đạt trên 86%, trọng lượng gà đạt hơn 2,6 kg/con, cho lãi hơn 90.000 đồng/con. Mặt khác, với phương pháp chăn nuôi gà an toàn sinh học đã hạn chế được dịch bệnh cúm gia cầm, giúp người chăn nuôi chủ động và yên tâm khi đầu tư vào chăn nuôi gà thịt.

Để giúp các hộ dân nắm được quy trình kỹ thuật chăn nuôi gà thịt Đông Tảo, tại mỗi huyện có một cán bộ thú y trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật, nhắc nhở bà con khắc phục sai sót về quy trình chăm sóc, kiểm tra tốc độ sinh trưởng của gà trong các giai đoạn và các biện pháp áp dụng an toàn sinh học. Thông qua dự án, người nông dân nắm bắt được kỹ thuật chăn nuôi mới, sản xuất ra những sản phẩm thịt chất lượng cao phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Hưng Yên đang tiếp tục cung cấp 4.000 con giống gà Đông Tảo lai chất lượng cao, hỗ trợ thức ăn, hóa chất, vắcxin cho nông dân. Các hộ dân sẽ được tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm để nhân rộng mô hình ra sản xuất đại trà.


Văn Giáp
Thức ăn chăn nuôi: Cần chính sách dài hạn
Thức ăn chăn nuôi: Cần chính sách dài hạn

Nếu không có quy hoạch cụ thể, trong những năm tiếp theo, chúng ta vẫn phải dành một lượng ngoại tệ lớn để nhập khẩu nguyên liệu cho TĂCN - ông Lê Bá Lịch, Chủ tịch Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Việt Nam nhận định như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên Tin Tức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN