Matsuoka Corp. đầu tư 3 tỷ yen để sản xuất quần áo bảo hộ ở Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ tập đoàn dệt may Matsuoka Corp. sản xuất quần áo bảo hộ ở Việt Nam trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã gây gián đoạn nhiều chuỗi cung ứng từ Trung Quốc.

Matsuoka Corp. là một trong số 30 công ty nằm trong danh sách nhận trợ cấp di chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc mà Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) đã công bố vào cuối tuần trước nhằm đa dạng hóa các chuỗi cung ứng và giảm thiểu sự phụ thuộc của nước này vào nguồn cung từ Trung Quốc.  

Hãng tin NNA dẫn lời một phát ngôn viên của Matsuoka Corp. cho biết tập đoàn này dự định sẽ đầu tư 3 tỷ yen (khoảng 28 triệu USD) vào Công ty May Matsuoka An Nam - một công ty con của tập đoàn này ở Việt Nam để bắt đầu sản xuất quần áo bảo hộ và các sản phẩm khác trong một vài tháng tới.

Matsuoka Corp. đã thành lập công ty con ở Việt Nam vào tháng 11 năm ngoái trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn này nhằm sản xuất các sản phẩm may mặc chủ yếu ở các quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Myanmar và Bangladesh.

Đào Tùng (P/v TTXVN tại Tokyo)
Tận dụng cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu thiết bị bảo hộ y tế
Tận dụng cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu thiết bị bảo hộ y tế

Nhu cầu nhập khẩu thiết bị bảo hộ y tế của nhiều nước trên thế giới đang tăng cao do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Tuy nhiên, để tận dụng được cơ hội này đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng bảo hộ y tế, doanh nghiệp cần nắm vững các yêu cầu của thị trường nhập khẩu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN