Liệu có tăng giá xăng và giá điện?

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc liệu có điều chỉnh tăng giá xăng, hôm qua (10/9), ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, giá xăng cũng như giá các mặt hàng thiết yếu phải được điều chỉnh theo cơ chế thị trường có sự định hướng của Nhà nước.

 

Việc này là cần thiết để doanh nghiệp nắm bắt được đúng tín hiệu của thị trường trong sản xuất kinh doanh. Hiện nay, việc điều hành giá xăng dầu dựa vào 3 công cụ: giá, thuế và quỹ bình ổn. Trong 3 lần tăng giá gần đây, các công cụ về giá, quỹ bình ổn đã được áp dụng nên có thể thời gian tới, nếu giá xăng thế giới tiếp tục tăng thì bên cạnh công cụ điều chỉnh giá và sử dụng quỹ bình ổn, Nhà nước sẽ cho giảm thuế để chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng và doanh nghiệp.


Về vấn đề sẽ giảm giá điện trong thời gian tới hay không, ông Trịnh Huy Cường, Cục trưởng Cục điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) cho biết, giá điện mới được điều chỉnh tăng vào ngày 1/7/2012. Theo quy định hiện nay thì khoảng cách tối thiểu giữa hai lần điều chỉnh là 3 tháng. Như vậy, từ nay đến hết 1/10 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ phải tính toán giá điện ở khâu phát điện và giá điện thực tế kinh doanh để có phương án điều chỉnh phù hợp.

loading...
loading...
Tin khác
  • Gian nan giảm hàng tồn kho

    00:37 ngày 11/09/2012

    Tại Giao ban sản xuất kinh doanh của Bộ Công Thương tổ chức hôm qua (10/9), Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Nguyễn Tiến Vị khẳng định, mặc dù các khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đã từng bước được tháo gỡ nhưng vẫn còn nhiều thách thức, nhất là tồn kho vẫn ở mức rất cao.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản