Khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu xuân

Sáng 30/1, tại Hà Nội, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phối hợp với Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội tổ chức lễ đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu xuân Nhâm Thìn.

Phát biểu tại lễ khai trương, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã đánh giá và ghi nhận những nỗ lực, quyết tâm của UBCKNN, các đơn vị liên quan và thành viên của thị trường. Bộ trưởng nhận xét, năm 2012 là năm khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán (TTCK) nói riêng. Bộ trưởng đã nhấn mạnh, sẽ chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ phát triển TTCK thông qua việc hoàn thiện cơ chế chính sách; khuôn khổ pháp lý; từng bước tái cấu trúc thị trường. Bộ trưởng nhấn mạnh, việc tái cấu trúc tập trung vào 4 lĩnh vực: tái cấu trúc tổ chức quản lý; vận hành thị trường, sản phẩm; cơ sở nhà đầu tư và hệ thống tổ chức kinh doanh chứng khoán để từ đó phát triển thị trường trái phiếu trở thành một kênh huy động vốn quan trọng cho nền kinh tế. Bộ trưởng tin tưởng rằng, các giải pháp đồng bộ phát triển TTCK sẽ phát huy tác dụng để phục hồi, phát triển thị trường trong những năm tới.

Năm 2011, TTCK trong nước đã trải qua nhiều khó khăn, thách thức; sụt giảm mạnh về cả thanh khoản và giá. Hoạt động của các công ty niêm yết, đặc biệt là các
công ty chứng khoán gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong năm vừa qua, việc tăng cường quản lý, giám sát thị trường; đảm bảo kỷ cương, tăng cường tính minh bạch vẫn được chú ý. Ngoài ra, công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới cung cấp cho thị trường chứng khoán bước đầu được thực hiện tương đối hiệu quả. Các phiên đấu giá cổ phần đã thu được kết quả quan trọng, góp phần thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước.

TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...
Tin khác
  • Nhu cầu dầu mỏ có xu hướng giảm sút

    Nhu cầu dầu mỏ có xu hướng giảm sút

    11:38 ngày 30/01/2012

    Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã nhận thấy một xu hướng không mấy thú vị đối với tất cả các nước sản xuất dầu mỏ, trong đó có Nga, đó là lần đầu tiên kể từ sau cuộc khủng hoảng năm 2008-2009, nhu cầu dầu mỏ toàn cầu suy giảm.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản