Khai mạc Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội

Ngày 12/1, tại 378 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân (Hà Nội) 25 doanh nghiệp, HTX tại Sơn La đã mang đến trên 40 sản phẩm đã được lựa chọn đảm bảo an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ để tham gia Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội.

Kéo dài đến ngày 16/1, đây là hoạt động nhằm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa, tạo đầu ra ổn định cho các sản phẩm có thế mạnh của Sơn La, do Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Sơn La tổ chức.

Tuần hàng này nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Sơn La nói chung đến với các doanh nghiệp và người dân Thủ đô. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nông sản thực phẩm của Sơn La trực tiếp tiếp xúc, làm quen với thị trường Thủ đô; ký hợp đồng liên kết sản xuất- tiêu thụ với các doanh nghiệp, cửa hàng đại lý, cửa hàng phân phối và bán lẻ sản phẩm tại địa bàn Hà Nội theo hướng bền vững. Tuần hàng Sơn La tại Hà Nội sẽ tạo điều kiện để nhân dân Thủ đô được mua và sử dụng sản phẩm, nông sản an toàn của Sơn La và tăng cường tiêu thụ sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn đến tận tay người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Duy Nhượng, Giám đốc Sở Công Thương Sơn La, cho biết: “Hiện nay, nhu cầu thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn tại Thủ đô là vô cùng lớn. Với tiềm năng của tỉnh Sơn La về sản xuất các mặt hàng nông sản, thực phẩm an toàn, chúng tôi mong muốn được các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ tại Thủ đô biết. Từ đó, hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp sản xuất, đầu mối thu mua của tỉnh Sơn La để đưa sản phẩm an toàn, sản phẩm đặc thù của vùng núi cao tại Sơn La về tiêu thụ, cung cấp cho nhân dân tại thị trường Thủ đô".


Đánh giá cao tuần hàng nông sản Sơn La tại Hà Nội trong năm 2016 đã góp phần quảng bá, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Sơn La tới đông đảo người tiêu dùng Thủ đô, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, cho hay việc tổ chức tuần hàng này là dịp để doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất của tỉnh Sơn La tiếp tục quảng bá, giới thiệu sản phẩm và kết nối với doanh nghiệp Hà Nội. Đặc biệt, giới thiệu, phục vụ nhu cầu đa dạng hàng hóa của người dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Đinh dậu 2017 với những sản phẩm đặc sản phục vụ Tết, chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
P.A (TTXVN)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản