Hội thảo xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hội thảo Xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam tại Hàn Quốc đã được tổ chức tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) ngày 22/9.

Chú thích ảnh
 Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Khánh Vân/PV TTXVN tại Hàn Quốc

Sự kiện do Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và KCCI tổ chức trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc nhằm xúc tiến thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước này do ông Trương Quốc Huy - Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu. Đại diện KCCI cùng khoảng 100 doanh nghiệp Hàn Quốc đã tham gia hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh đây là một sự kiện ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam và Hàn Quốc đang thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư và kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (22/11/1992 - 22/12/2022). Hội thảo được tổ chức vào tuần cao điểm các hoạt động kết nối đầu tư, kinh doanh giữa nhiều địa phương Việt Nam và Hàn Quốc.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cho biết quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc có tính tương hỗ cao, hai bên cùng có lợi khi thế mạnh của Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo phù hợp với định hướng thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam. Công nghệ của Hàn Quốc kết hợp với các lợi thế nội tại và độ mở của nền kinh tế Việt Nam tạo ra sức cạnh tranh của hàng hóa trong chuỗi giá trị toàn cầu. 

Chú thích ảnh
 Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Khánh Vân/PV TTXVN tại Hàn Quốc

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, ông Trương Quốc Huy cho biết tỉnh Hà Nam có vị trí tương đối thuận lợi trong việc thu hút các nhà đầu tư nói chung, đặc biệt là các nhà đầu tư Hàn Quốc. Các nhà đầu tư Hàn Quốc rất có tiềm năng về công nghệ cao, sử dụng các công nghệ thân thiện với môi trường, đem lại hiệu quả cao. Theo ông Trương Quốc Huy, Hà Nam đã có chính sách thông thoáng và có cam kết rõ ràng về cải cách thủ tục hành chính nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư đảm bảo nhà đầu tư khi đến tỉnh được tiếp cận nhanh nhất về đất đai, lao động, tài chính cũng như thủ tục đầu tư. 

Đoàn công tác của tỉnh Hà Nam đã giới thiệu những thông tin tổng quan về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư; lắng nghe các ý kiến trao đổi của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc; giải đáp, làm rõ các mối quan tâm của các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh. Tỉnh Hà Nam cũng giới thiệu đến các giới chức, nhà đầu tư Hàn Quốc các chủ trương lớn về xây dựng và phát triển Hà Nam trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2035 và là một trong các trung tâm của vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước về công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường, đạt hiệu quả kinh tế - xã hội lớn.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Khánh Vân/PV TTXVN tại Hàn Quốc

Hội thảo xúc tiến đầu tư lần này là cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam và thúc đẩy các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu và tiến tới các hoạt động đầu tư trong tương lai, tạo động lực để Hà Nam trở thành một điểm đến đầu tư năng động, thuận lợi, an toàn và thành công đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Trong những năm qua, tỉnh Hà Nam đã thu hút được trên 350 dự án FDI với tổng vốn đăng ký khoảng 5 tỷ USD. Trong đó có 148 dự án đầu tư của các nhà đầu tư Hàn Quốc với vốn đầu tư trên 1,7 tỷ USD. Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về cả số dự án và số vốn đầu tư trong tổng số 13 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Hà Nam, với một số doanh nghiệp tiêu biểu như Seoul Semiconductor Co., Ltd, Anam Electronic Co.,Ltd, Kortek Co., Ltd, Dream Plastic...

Khánh Vân - Đức Hưng (TTXVN)
Xúc tiến đầu tư, thương mại Hà Nội - Viêng Chăn
Xúc tiến đầu tư, thương mại Hà Nội - Viêng Chăn

Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại “Hà Nội - Viêng Chăn hợp tác cùng phát triển” sẽ khai mạc sáng 10/8/2022, tại Khách sạn Melia (Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN