Hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh

Thực hiện Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường nghiên cứu, đầu tư đổi mới, chuyển giao công nghệ và tiết kiệm năng lượng, Sở Khoa học – Công nghệ Đồng Nai đã triển khai ở 12 tổ chức, doanh nghiệp và đã có những thành công đáng khích lệ.

Ông Tạ Thành Nhân – Giám đốc Công ty TNHH Đông An cho biết: Là công ty nhỏ và vừa trong lĩnh vực công nghệ thông tin - ngành luôn có cạnh tranh quyết liệt, công ty đã mạnh dạn thay đổi hệ thống quản lý hiện tại theo tiêu chuẩn ISO và đã được Sở Khoa học - Công nghệ hỗ trợ xây dựng hệ thống quản lý ISO năm 2001:2008. Sau một thời gian áp dụng, công ty đã thấy được hiệu quả rõ rệt. Năm 2008 - 2009 do khủng hoảng kinh tế, doanh thu của công ty sút giảm nghiêm trọng, năm nay doanh thu tăng từ 15 lên 22 tỷ đồng. Điều quan trọng hơn là nhờ áp dụng hệ thống quản lý chất lượng nâng cao hình ảnh của công ty.

Ông Nguyễn Thành Biên – Chủ tịch Hội làm vườn huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai cũng đánh giá cao những hiệu quả mà chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của Sở Khoa học - Công nghệ, nhãn hiệu bưởi Tân Triều đã vươn xa khỏi tỉnh và những khu vực lân cận. Ngoài sự hỗ trợ về nhãn hiệu, Sở còn hỗ trợ giống bưởi ngon, chất lượng cao, hỗ trợ triển khai sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, Global Gap...

Chương trình hỗ trợ KH - CN còn đem lại thành công cho nhiều doanh nghiệp khác như Công ty Donafood với đề tài “Nghiên cứu công nghệ và thiết bị chế biến sản phẩm cao cấp ăn liền từ nhân hạt điều, nhân macamadia”; Công ty cao su màu Đồng Nai với đề tài “Nghiên cứu, thiết kế mẫu và tính toán tiêu hao nguyên, phụ liệu cho sản phẩm giày, dép trên máy vi tính” đã góp phần nâng cao năng lực sản xuất của đơn vị tính toán chi phí, giảm giá thành cho mẫu mã mới...

Sở Khoa học - Công nghệ Đồng Nai đang tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh giai đoạn 2011 - 2015 với tổng kinh phí thực hiện của chương trình là gần 11,3 tỷ đồng. Tỉnh phấn đấu đến năm 2015, sẽ có 80% doanh nghiệp trong tỉnh được nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ, hệ thống quản lý tiên tiến và sử dụng tiết kiệm năng lượng; ít nhất có 20 sản phẩm chủ lực của tỉnh có chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc tế hoặc được chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy; 50 doanh nghiệp xây dựng và áp dụng công cụ quản lý tiên tiến trong sản xuất kinh doanh và hội nhập.

Lê Hiền

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản