Hà Nội: Xử lý các sự cố điện không được quá 2 tiếng

Chiều 2/6, tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) cho biết: Việc xử lý các sự cố về điện không được quá 2 tiếng và trong ngày không được cắt điện quá 8 tiếng.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo EVN Hà Nội thông tin về việc giải quyết sự cố về điện trong dịp hè 2020.

Liên quan đến đảm bảo cung cấp điện trong mùa hè 2020, ông Nguyễn Anh Dũng cho biết, EVN HANOI đã có văn bản gửi các công ty điện lực thành viên yêu cầu không được cắt điện, sửa chữa trong những ngày nắng nóng trên 36 độ C.

“Trong trường hợp xảy ra sự cố tiến hành sửa chữa không được quá 2 tiếng. Nếu quá thời gian trên, đơn vị phải thông báo tới người dân qua loa phát thanh, chính quyền địa phương. Với các đơn vị, tổ chức sẽ thông báo qua thư điện tử”, ông Nguyễn Anh Dũng cho biết.

“Hiện EVN Hà Nội đã lắp đặt 20.000 công tơ đo xa. Khi có trạm biến áp nào tăng tải thì ngay lập tức sẽ báo tới tất cả các chi nhánh và cán bộ, công nhân để triển khai kịp thời việc kiểm tra. Do đó sẽ hạn chế tối đa sự cố xảy ra”, ông Dũng cho biết thêm.

Trong 5 tháng đầu năm 2020, EVN HANOI cũng đã cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn. Đặc biệt, Tổng công ty đã xây dựng và thực hiện phương án bảo đảm điện cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 cho 98 bệnh viện, 404 cơ sở y tế; 15 khu cách ly tập trung, 16 cơ sở sản xuất khẩu trang và 33 kho dự trữ hàng hóa. Đồng thời, không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện toàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo dự báo, hiện tượng thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp và có thể xảy ra nắng nóng kéo dài, có thể gây ra quá tải lưới điện cực đoan. Để bảo đảm vận hành cung ứng điện liên tục, ổn định năm 2020, EVN HANOI tập trung vào các nhóm giải pháp kỹ thuật và vận hành; đầu tư xây dựng - sửa chữa lớn; bảo vệ hành lang lưới điện. Trong đó, Tổng công ty đã giao 270 hạng mục công trình sửa chữa lớn với giá trị hơn 503 tỷ đồng; thực hiện khởi công mới 9 công trình và đóng điện 15 công trình với tổng công suất tăng thêm là 1.008MVA và 129,3km dây dẫn.

Trong thời gian cao điểm cấp điện, thường xuyên rà soát tình trạng vận hành của các thiết bị điện, đặc biệt là máy biến áp, các tuyến đường dây mang tải cao và các điểm tiếp xúc trên lưới điện, kịp thời khắc phục các bất thường.

XC/Báo Tin tức
Nỗ lực phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện
Nỗ lực phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Các địa phương đang nỗ lực tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN