Hà Nội cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân

Ngày 31/7, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản số 2470/UBND-ĐT gửi các Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Công Thương; Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã về việc cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân.

Chú thích ảnh
Kiểm tra phương tiện vào TP Hà Nội tại Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Km188), huyện Thanh Trì. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội nhận được Văn bản số 3559/SGTVT - VP ngày 30/7/2021 của Sở Giao thông vận tải đề xuất phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia.

Về việc này UBND thành phố Hà Nội thống nhất về chủ trương cấp mã xác nhận cho phương tiện hoạt động vận chuyển chuyên gia, công nhân theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp nhận đăng ký danh sách phương tiện phục vụ vận chuyển chuyên gia, công nhân của các đơn vị, doanh nghiệp, chủ đầu tư thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý được phép hoạt động theo Chỉ thị số 17/CT - UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố về thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, gửi Sở Giao thông vận tải kiểm tra, cấp mã xác nhận cho phương tiện.

Các đơn vị tiếp nhận đăng ký như sau: Đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động nằm trên địa bàn quản lý (bao gồm cả trong các cụm công nghiệp) sẽ do UBND các quận, huyện, thị xã tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện.

Đối với nhà máy, cơ sở sản xuất nằm trong các khu công nghiệp thì Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện. Đối với các công trình trọng điểm, dự án đầu tư cấp bách do Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện.

Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp nhận đăng ký phương tiện của các đơn vị, doanh nghiệp, chủ đầu tư chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo được phép hoạt động theo Chỉ thị số 17/CT - UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố và tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.

Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo, giải quyết kịp thời. 

Tuyết Mai (TTXVN)
Hà Nội: Cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương chợ Phùng Khoang
Hà Nội: Cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương chợ Phùng Khoang

Từ 0h ngày 1/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 quận Nam Từ Liêm đã tiến hành lập các chốt kiểm soát trên các tuyến đường ra, vào khu vực chợ dân sinh Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) ngay sau khi có quyết định phong tỏa tạm thời khu vực này, do trước đó ngày 31/7 có ghi nhận có một trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 là B.T.H (huyện Thường Tín), tiểu thương kinh doanh tại chợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN