Giá vàng thế giới giảm

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên ngày 4/11, trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm đến những tài sản mang tính rủi ro hơn do tâm lý lạc quan về cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và nỗi lo về đà giảm tốc tăng trưởng kinh tế toàn dịu xuống.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bày bán tại một cửa hàng kim hoàn ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 19:41 GMT (khoảng 2 giờ 41 phút sáng ngày 5/11 theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.507,71 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ được giao dịch ở mức 1.511,10 USD/ounce.

Bart Melek, chuyên gia thuộc TD Securities tại Toronto (Canada), cho hay sẽ không còn nhu cầu đối với vàng như là nơi trú ẩn an toàn ít nhất trong một thời gian ngắn, giữa lúc chứng khoán Phố Wall mở cửa ở mức cao kỷ lục nhờ sự lạc quan về một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và tình hình kinh tế trong nước được cải thiện.

Washington và Bắc Kinh ngày 1/11 cho hay hai bên đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán nhằm “tháo gỡ” cuộc chiến thương mại kéo dài gần 16 tháng qua, vốn đã gây tổn hại đến nền kinh tế toàn cầu. Theo các quan chức Mỹ, một thỏa thuận sẽ được ký kết trong tháng này.

Các thị trường cũng lạc quan hơn khi đón nhận số liệu kinh tế Mỹ trong tuần trước, cho thấy nỗi lo sợ tình hình kinh tế chậm lại do cuộc chiến thương mại đã dịu bớt.

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hạ lãi suất lần thứ ba trong năm nay, song đánh đi tín hiệu sẽ không có thêm đợi cắt giảm nào nữa cho đến khi nền kinh tế thoát khỏi tình trạng tồi tệ hiện nay.

Tại châu Âu, tân Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới vào ngày 4/11. Các thị trường hy vọng bà sẽ tiếp tục duy trì chính sách mà người tiềm nhiệm Mario Draghi đã thực hiện trong suốt thời gian qua.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 18,04 USD/ounce. Giá bạch kim giao ngay giảm 1,2% xuống 934,75 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 25/9 là 955,75 USD/ounce. Còn giá palladium giảm 1,5% xuống 1.777,93 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, vào lúc 16h 35 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,79 - 42,07 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý giao dịch ở mức 41,9 - 42,10 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Minh Hằng (TTXVN)
Giá vàng châu Á ít biến động khi đồng USD chật vật tìm hướng tăng
Giá vàng châu Á ít biến động khi đồng USD chật vật tìm hướng tăng

Giá vàng châu Á ổn định trong phiên chiều 4/11 khi đồng USD yếu đi do những số liệu không mấy mạnh mẽ của ngành chế tạo tại Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN