Giá vàng châu Á giảm do lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

Trong phiên giao dịch ngày 12/9, giá vàng giảm trên thị trường châu Á do đồng NDT giảm giá trước những lo ngại căng thẳng thương mại giữ Mỹ và Trung Quốc sẽ leo thang, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua ở Trung Quốc.

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 13 giờ 50 phút theo giờ Việt Nam, cả giá vàng giao ngay và giá vàng kỳ hạn đều giảm 0,3% và được giao dịch lần lượt ở các mức 1.194,41 USD/ounce và 1.198,90 USD/ounce.

Ông Ronald Leung, lãnh đạo cấp cao của Công ty Lee Cheong Gold Dealers ở Hong Kong, cho biết hiện đồng NDT đang chịu áp lực bán ra, từ đó ảnh hưởng đến giá vàng. Căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh khiến giới đầu tư mua vào USD vì tin rằng Mỹ sẽ bị thiệt hại ít hơn từ cuộc chiến này.

Bên cạnh đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự đoán sẽ tăng lãi suất hai lần trong cuộc họp vào tháng Chín và tháng 12 tới trên cơ sở số liệu kinh tế khả quan. Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Cũng trong phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 14,10 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,3% xuống còn 785 USD/ounce.

Khánh Ly (TTXVN)
Giá vàng châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp
Giá vàng châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp

Trong phiên giao dịch ngày 10/9, giá vàng tại thị trường châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp, trước sự mạnh lên của đồng USD và đồn đoán về đợt tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tháng Chín.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN