Theo thông báo của FAO, Chỉ số Giá lương thực hằng tháng (FPI) trong tháng 2 đã giảm 1% so với trong tháng 1, khi chỉ số này ở mức cao nhất từ năm 2015. Tuy nhiên, chỉ số giá của tháng 2 vẫn cao hơn 8% so với cùng kỳ năm 2019.
Giảm mạnh nhất là giá dầu thực vật, giảm 10,3% so với tháng 1. Trong khi đó, mức giảm giá dầu cọ là "thủ phạm" dẫn đến sự sụt giảm FPI trong tháng 2. Giá ngũ cốc và các loại hạt - thành phần lớn nhất trong chỉ số chung- đã giảm 0,9%, do nhu cầu lúa mì và ngô giảm, không bù lại được mức tăng nhẹ của giá gạo. Giá thịt cũng giảm 2%, chủ yếu do sự sụt giảm nhu cầu của Trung Quốc. Trong khi đó, giá các sản phẩm làm từ sữa và giá đường đi ngược với xu hướng của tháng 2, tăng lần lượt 4,6% và 4,5%.
FAO nhận định sự lây lan virus SARS-CoV-2 chưa tác động lớn đến giá lương thực trong tháng 2.
FPI được tính trên cơ sở một năm, dựa trên các mức giá trên thế giới của 23 loại thực phẩm, liên quan đến 73 sản phẩm khác nhau.