Thị trường chứng khoán Việt Nam:

Giá cổ phiếu đã quá rẻ

Trong suốt phiên giao dịch ngày 3/11, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn không có sự diễn biến tích cực. Xu thế giảm được xác định ngay khi mở cửa với biên độ ngày càng mở rộng.

Các chuyên gia chứng khoán cho rằng giá trị cổ phiếu đang quá rẻ


Theo đó, gần cuối đợt khớp lệnh liên tục, lực cầu bắt đầu gia tăng để đón lấy những cổ phiếu giá rẻ, có giá trị tốt. Nhờ vậy, xu thế giảm trên sàn HoSE được thu hẹp dần ở ít phút cuối. Đóng cửa toàn thị trường có 161 mã giảm, 48 mã tăng và 62 mã đứng giá. Nhóm các cổ phiếu vốn hoá lớn tại sàn hầu hết mất điểm, số còn lại chỉ tăng nhẹ hoặc đứng giá, khiến thị trường thể đảo chiều. DPM và VSH vẫn là những mã được nhà đầu tư nước ngoài tích cực gom vào. Tại sàn HNX, thị trường tăng khi mở cửa giao dịch, sắc xanh hiện hữu được nửa giờ đầu rồi bắt đầu giảm đỏ khi số mã khớp lệnh tăng dần với mức giá hầu hết dưới tham chiếu. Tuy cuối phiên có phục hồi đôi chút, nhưng hầu hết thời gian HNX vẫn giao dịch trong sắc đỏ. Thống kê toàn thị trường có tới 212 mã giảm, 58 mã tăng và 44 mã đứng giá. Trong đó, có 5 mã giảm mạnh nhất là: SD4, C92, BDB, DNC, YSC.

Theo CTCK Sacombank (SBS), thị trường vẫn thiếu vắng dòng tiền do lực cầu và lực cung đều giảm mạnh khi các nhà đầu tư đều trong trạng thái phòng thủ. Với tâm lý ngờ vực chung về khả năng tăng mạnh của thị trường, phần lớn các nhà đầu tư đều có tâm lý bắt đáy và hạn chế giải ngân tại các vùng kháng cự. Vì vậy, thị trường có thể sẽ tiếp tục xu hướng giảm cho đến khi có những tin tức vĩ mô tốt để hỗ trợ. Tuy nhiên, các chuyên gia chứng khoán khác cho rằng, hiện tại, giá trị cổ phiếu đang quá rẻ. Với tiềm năng tăng trưởng của nền kinh tế, đây là mức rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước theo trường phái đầu tư giá trị.
Hải Yên
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản