Giá cả các mặt hàng tiêu dùng phục vụ Tết tăng cao

Hai ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân, thị trường hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng khá mạnh.

Theo Sở Công Thương tỉnh Nghệ An, sức mua ước tính tăng khoảng 15% so với các tháng khác trong năm.

Tại các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng, đại lý hàng hóa như Siêu thị BigC Vinh... sức mua hàng hóa trong tuần qua tăng từ 10% đến 15% so với tuần trước. Do sức mua tăng lên nên giá cả của nhiều mặt hàng cũng tăng theo.

Giá thực phẩm tươi sống, rau, quả hiện tăng mạnh nhất từ 10% đến 15%, như giá thịt bò, thịt lợn, thịt gà dao động từ 200.000 đồng đến 350.000 đồng/kg; thực phẩm chế biến tăng từ 5% đến 10%. Các mặt hàng nông sản như nấm hương, mộc nhĩ, măng, đỗ… cũng tiêu thụ mạnh trong dịp Tết, giá lương thực, sản phẩm bia, rượu tăng nhẹ từ 5% đến 7%.

Đáng chú ý là năm nay, ý thức tiêu dùng của người dân đã thay đổi đáng kể. Mọi người quan tâm nhiều hơn đến nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, lựa chọn mua những sản phẩm uy tín, chất lượng. Các thực phẩm tươi sống như thịt bò, lợn, gà, người dân đều đặt mua người quen nuôi bằng hình thức truyền thống để đảm bảo thực phẩm sạch.

Tuy nhiên, những thực phẩm sạch này giá cả cũng cao hơn những thực phẩm được nuôi theo hình thức công nghiệp. Ngoài thực phẩm, các mặt hàng hoa quả cũng được tiêu thụ khá mạnh. Giá bán các loại như chuối, cam, dứa, bưởi… đều tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường.
Bích Huệ

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản