EVN HANOI: Cam kết không mất điện trong ngày bầu cử

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị xã hội quan trọng của đất nước, vì vậy đơn vị đặt quyết tâm cao nhất không để mất điện (trừ sự cố) trong sự kiện trọng đại này.

Chú thích ảnh
EVNHANOI đặt quyết tâm cao nhất không để mất điện (trừ sự cố) trong ngày bầu cử. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, EVN HANOI sẽ không thực hiện các việc, hoạt động phải cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian từ 0h00’ ngày 22/5/2021 đến hết 24h00’ ngày 24/5/2021, trừ các trường hợp cắt điện xử lý sự cố.

Trong thời gian này, EVN HANOI đặc biệt lưu ý bảo đảm điện cao nhất cho các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của: Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan thông tấn báo chí, các Đài truyền hình, phát thanh ở Trung ương và các địa phương, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật chào mừng bầu cử. Đối với các cơ quan trên, EVN HANOI thực hiện cấp 2 nguồn điện lưới và huy động các nguồn lực (Máy phát Diezel, ATS hạ thế, …) để đảm bảo cấp điện không bị gián đoạn.

Để hoàn nhiệm vụ cung cấp điện an toàn liên tục trong ngày bầu cử, EVN HANOI đã lập kế hoạch với gần 8.000 lượt, ca trực cùng phương án đảm bảo điện chi tiết cho các điểm phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Mặt khác, cắt cử nhân lực thực hiện kiểm tra, củng cố lưới điện, nguồn điện tại các điểm diễn ra bầu cử. Đồng thời, phối hợp các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng...

EVN HANOI cũng chỉ đạo, các đơn vị quản lý vận hành lưới điện tổ chức tuyên truyền và phối hợp với cơ quan chức năng địa phương ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại hoặc ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn đường dây gây nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, EVN HANOI cho biết, đơn vị đã xây dựng các phương án cấp điện an toàn theo từng "kịch bản", tuân thủ thực hiện theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại trụ sở làm việc. Đồng thời, kích hoạt Trung tâm Điều độ dự phòng cùng phương án ăn, ở tập trung cho các công nhân viên trực vận hành có sức khỏe tốt nhất hoàn thành nhiệm vụ quan trọng.

Mạnh Khánh (TTXVN)
EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ bầu cử
EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ bầu cử

Ngày 23/5 sẽ diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội toàn quốc khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện chính trị xã hội quan trọng của đất nước, vì vậy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đặt quyết tâm chính trị cao nhất hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN