Dừng mô hình chợ kết hợp TTTM tại nội thành

Ngày 23/9, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết: “Xét thấy mô hình cải tạo chợ truyền thống thành chợ kết hợp với trung tâm thương mại (TTTM) tại khu vực nội thành không hiệu quả, Sở đã kiến nghị UBND thành phố cho dừng mô hình này”.

Theo Sở Công Thương, chủ trương cải tạo các chợ truyền thống của UBND thành phố trước đây là nhằm cải thiện mỹ quan đô thị trong khu vực nội thành. Đến nay, tại nội thành Hà Nội đã có 5 công trình chợ kết hợp TTTM hoàn thành, đưa vào sử dụng; 2 chợ kết hợp TTTM sắp đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, đã hủy bỏ 3 dự án và còn 6 dự án chưa triển khai.

“Sau khi mô hình chợ kết hợp TTTM đưa vào hoạt động, nhiều hộ kinh doanh tại chợ truyền thống trước đây đã không tham gia kinh doanh. Xét thấy mô hình này hiệu quả không cao, Sở đã có khảo sát báo cáo chi tiết với UBND thành phố về hiệu quả mô hình này và đề xuất một số giải pháp như giải tỏa các tụ điểm chợ cóc xung quanh TTTM, tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm để thu hút người dân vào chợ trong TTTM. Đồng thời, đối với các công trình chưa khởi công, UBND thành phố chỉ đạo các quận, huyện rà soát lại các dự án về quy mô, năng lực tài chính, thiết kế... và dừng mô hình này tại khu vực nội thành.

XM

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản