Nhà máy giết mổ gia cầm được xây dựng trên diện tích gần 5 ha, áp dụng các quy trình giết mổ hiện đại đúng nguyên tắc sổ ghi chép trong giết mổ (GMP), thân thiện với môi trường, chú trọng tiêu chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có mức đầu tư giai đoạn 1 là trên 50 tỷ đồng.
Ông Bùi Văn Thanh, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thanh Bảo Hân cho biết, do nhận thấy tình hình giết mổ gia cầm ở Tây Ninh hiện nay còn khá thô sơ, chủ yếu giết mổ theo hình thức nhỏ lẻ tự phát, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên Công ty đã quyết định xây dựng nhà máy giết mổ hiện đại để đáp ứng với nhu cầu phát triển chung của tỉnh.
Theo kế hoạch trong thời gian sắp tới, công ty sẽ tiếp cận đến thị trường bán lẻ trong tỉnh Tây Ninh (đến tận các chợ ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới), để người dân có cơ hội được sử dụng các sản phẩm gà sạch, an toàn cho sức khỏe, có giá thành cạnh tranh phù hợp với người tiêu dùng.
Phát biểu tại Lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, Nguyễn Hoài Phương cho biết, sau thời gian hơn một năm được tỉnh thông qua chủ trương cho thành lập nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm sạch đến nay Nhà máy giết mổ gia cầm Thanh Bảo Hân đã hoàn tất giai đoạn 1; xây dựng hoàn chỉnh dây chuyền giết mổ gia cầm khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây được xem là một bước tiến lớn của ngành chăn nuôi của tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu cũng đề nghị Công ty Thanh Bảo Hân tiếp tục hoàn thiện các khâu sản xuất giai đoạn 2 đúng theo tiến độ đã cam kết, nhằm góp phần thúc đẩy phát triển ngành chăn nuôi của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2020-2025; đồng thời giải quyết được lực lượng lao động tại địa phương, cũng như cung cấp các sản phẩm sau giết mổ sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm đến tay người người tiêu dùng.